Robinhood hoàn tất việc mua lại 140 triệu đô la trong thương vụ đầu tiên sau IPO

Ứng dụng môi giới Robinhood đã kết thúc một thỏa thuận mua lại công ty đầu tư Say Technologies, trong thương vụ mua lại đầu tiên sau IPO, theo một thông báo từ công ty trong tuần này.

Thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền định giá Say Technologies ở mức 140 triệu đô la và chỉ ra một hướng đi của Robinhood là đầu tư vào các công nghệ ngoại vi và các công ty trong và xung quanh lĩnh vực môi giới và doanh nghiệp.

Say Technologies được thành lập vào năm 2017 với sứ mệnh cải thiện sự tham gia của cổ đông bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các phương tiện liên lạc dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Công ty cung cấp cho các nhà môi giới-đại lý các công nghệ cải tiến để xử lý các tuyên bố ủy quyền chia sẻ thông tin từ các công ty với các nhà đầu tư của họ, như một phương tiện cung cấp thông tin đầy đủ cho việc bỏ phiếu của cổ đông.

Thông qua nền tảng Hỏi & Đáp, Say cũng cho phép cổ đông tham gia các sự kiện thu nhập và các cuộc họp khác của công ty, công ty cho biết cải thiện chất lượng ra quyết định của các nhà đầu tư trong công ty, thông qua việc cung cấp quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Say Technologies, Alex Lebow cho biết mục đích của công ty là tăng cường giao tiếp giữa các công ty và cổ đông của họ.

“Chúng tôi thành lập Say để cung cấp cho các nhà đầu tư một cách tốt hơn để tương tác với các công ty mà họ sở hữu, đồng thời cung cấp cho các công ty công cụ để hiểu rõ hơn và tiếp cận các nhà đầu tư của họ. Là một phần của gia đình Robinhood, chúng tôi sẽ có thể tiếp tục mục tiêu của mình là tạo ra một hệ sinh thái mới về quyền sở hữu và sự tham gia nhằm mang lại lợi ích cho tất cả các nhà đầu tư và công ty. ”

Thỏa thuận diễn ra ngay sau đợt IPO của Robinhood, bắt đầu vào ngày 29 tháng 7. Ngày mở giao dịch chứng kiến ​​cổ phiếu công ty giảm so với giá niêm yết, mặc dù đã có một số phục hồi vừa phải trong những ngày kể từ đó.

Với việc mua Say Technologies, Robinhood sẽ hướng tới việc củng cố vị thế của mình trong không gian nhà môi giới – đại lý, cũng như đa dạng hóa hoạt động của mình sang các lĩnh vực và dịch vụ liên quan.