Samsung hỗ trợ Ngân hàng Hàn Quốc trong Chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Samsung, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, đã quyết định tham gia vào chương trình tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thực hiện. Công ty sẽ kiểm tra tính khả thi của việc sử dụng các công cụ mới này trong dòng điện thoại Galaxy của mình, đặc biệt đánh giá khả năng thực hiện thanh toán ngoại tuyến giữa các công ty cùng ngành.

Samsung tham gia vào thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc

Samsung, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc, đã đồng ý hỗ trợ Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chạy thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhằm đánh giá tính khả thi của việc sử dụng các công cụ này trong lĩnh vực thanh toán. Việc thử nghiệm bắt đầu vào tháng 7, được đồng quản lý bởi Ngân hàng Hàn Quốc và Ground X, một chi nhánh blockchain của Kakao, nền tảng nhắn tin.

Tin tức được thông báo bởi một giám đốc điều hành của Samsung, người đã tuyên bố:

Samsung Electronics vừa quyết định tham gia vào các dự án thí điểm CBDC BOK lãnh đạo, theo đó các bên liên quan sẽ nghiên cứu thực tiễn của CBDC trong một môi trường thử nghiệm.

Trong khi thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Lee Ju-yeol, đã có cái nhìn tiêu cực về tiền điện tử do tính chất biến động của giá cả, thì ngân hàng này vẫn quyết định thực hiện dự án thử nghiệm này để kiểm tra giá trị của các công cụ tài sản kỹ thuật số để hiện đại hóa cấu trúc ngân hàng.

Thanh toán ngoại tuyến

Sự tham gia của Samsung trong thí điểm sẽ liên quan đến việc sử dụng các dòng flagship Galaxy của điện thoại để thực hiện chuyển tiền và thanh toán ẩn và theo dõi hành vi của các giao dịch này. Một nhân viên của Samsung nói với The Korea Times:

Liệu có thể thực hiện thanh toán qua điện thoại di động bằng cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số không có internet, hoặc gửi tiền CBDC đến điện thoại di động khác hoặc đến các tài khoản ngân hàng được kết nối khác, là hai điểm cốt lõi mà Samsung đang xem xét.

Một số ngân hàng trung ương trên khắp thế giới hiện đang thử nghiệm các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, khi các lựa chọn thay thế tư nhân như stablecoin và fintech bắt đầu bén rễ vào ngày càng nhiều thị trường thanh toán. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã có một dự án tiền kỹ thuật số rất tiên tiến đang được lưu hành và sử dụng ở một số vùng nhất định của đất nước.

Các quốc gia khác đã đi theo hướng khác, chấp nhận tiền điện tử tồn tại như một đấu thầu hợp pháp. Đây là trường hợp của El Salvador, trong đó ban hành một đạo luật làm Bitcoin thầu quy phạm pháp luật, hy vọng sẽ truyền tải được nền kinh tế của mình với nhiều phong trào năng động và các vấn đề tránh với lạm phát.