Sàn giao dịch Bitcoin Mercado của Mỹ Latinh tăng 200 triệu đô la từ SoftBank

2TM GRoup, công ty đứng sau Mercado Bitcoin, hiện được định giá 2,1 tỷ USD. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai ở Mỹ Latinh vượt qua mốc định giá 1 tỷ đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh Mercado Bitcoin đã bảo đảm 200 triệu đô la tài trợ Series B từ SoftBank, đánh dấu một trong những vòng tài trợ tập trung vào tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử của khu vực.

Mercado Bitcoin sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng các dịch vụ của mình và đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tài sản kỹ thuật số trong khu vực, sàn giao dịch có trụ sở tại São Paulo, Brazil đã công bố hôm thứ Năm. 2TM Group, công ty mẹ đằng sau Mercado Bitcoin, hiện được ước tính trị giá 2,1 tỷ đô la, trở thành kỳ lân lớn thứ tám trên lục địa.

Trong ngành đầu tư mạo hiểm, thuật ngữ “kỳ lân” mô tả các công ty khởi nghiệp do tư nhân nắm giữ với giá trị ít nhất là 1 tỷ đô la.

Mercado Bitcoin có thể chỉ là sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Latinh thứ hai tham gia vào danh mục ưu tú này. Như Cointelegraph đã báo cáo, sàn giao dịch Bitso của Mexico được định giá 2,2 tỷ đô la vào tháng 5 sau khi kết thúc đợt gây quỹ Series C trị giá 250 triệu đô la.

Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Mercado Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc trong năm nay. Khoảng 700.000 người dùng đã đăng ký sử dụng nền tảng này vào năm 2021, nâng tổng số người dùng của nó lên 2,8 triệu. Con số đó đại diện cho hơn 70% số người tham gia trên thị trường chứng khoán Brazil. Để so sánh, vào năm 2017, công ty chỉ có 900.000 người dùng, theo Roberto Dagnoni, chủ tịch điều hành và giám đốc điều hành của 2TM.

Hoạt động giao dịch cũng tăng trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá, với khối lượng Bitcoin đạt 5 tỷ đô la từ tháng 1 đến tháng 5 – vượt qua tổng số của sàn giao dịch trong bảy năm đầu tiên cộng lại. So với mức của năm trước, khối lượng thương mại đã tăng 11 lần, Dagnoni nói.

Marcelo Claure, Giám đốc điều hành của SoftBank Group International, đã mô tả Mercado Bitcoin là “nhà lãnh đạo toàn cầu trong không gian tiền điện tử”, nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số có “tiềm năng đáng kinh ngạc ở Mỹ Latinh.”

Các quốc gia như Argentina, Venezuela và Mexico đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng tiền điện tử do áp lực kinh tế và tài chính địa phương. Một số quốc gia Mỹ Latinh được đồn đại là đang khám phá khả năng chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có El Salvador là thực hiện bước đi táo bạo.

Dagnoni nói với Cointelegraph rằng Brazil đã đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực. Ông nói: “Người Brazil đã chứng tỏ là những người sớm áp dụng công nghệ trên nhiều phương diện, lấy Waze và Uber làm ví dụ.

“Tiền điện tử cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Ở Brazil và nói chung là ở Mỹ Latinh, hàng triệu người đang nhận ra rằng tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử đều là những công nghệ mới nổi sáng tạo và có hiệu quả trong việc lưu trữ giá trị.”

Giám đốc điều hành cũng cho biết nhiều người Brazil đang chuyển sang tiền điện tử và các lựa chọn thay thế khác do lãi suất thấp giả tạo:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số mức lãi suất thấp nhất được ghi nhận ở Brazil, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của ngành tài sản thay thế. Tiền điện tử đang được hưởng lợi từ xu hướng này, điều này cũng có thể được nhìn thấy trong các loại tài sản khác, chẳng hạn như VC và Vốn chủ sở hữu tư nhân. “