Saudi Aramco bác bỏ những tin đồn ‘sai sự thật và không chính xác’ về việc khai thác Bitcoin

Nhà xuất khẩu dầu lớn nhất của Ả Rập Xê Út đã phủ nhận các tuyên bố liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin nhưng vẫn tiếp tục đặt cược vào các doanh nghiệp tập trung vào blockchain.

Công ty Dầu mỏ Ả Rập Xê-út (Saudi Aramco) đã khuấy động sự quan tâm của những người đam mê tiền điện tử vào năm ngoái sau khi đầu tư 5 triệu đô la vào công ty kinh doanh dầu dựa trên blockchain Vakt. Trong khi động thái này nhằm số hóa và hợp lý hóa quá trình xử lý sau giao dịch, Saudi Aramco cũng được đồn đại sẽ thực hiện các hoạt động khai thác Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, công ty dầu khí nhà nước của Ả Rập Xê Út đã đưa ra một tuyên bố chính thức bác bỏ những tin đồn đang diễn ra xung quanh việc khai thác Bitcoin. Nó nói rằng:

“Với việc tham khảo các báo cáo gần đây tuyên bố rằng công ty sẽ bắt tay vào các hoạt động khai thác Bitcoin, Aramco xác nhận rằng những tuyên bố này là hoàn toàn sai và không chính xác.”

Nhiều chính phủ, bao gồm cả Trung Quốc, gần đây đã mở một cuộc đàn áp đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước, buộc các doanh nghiệp phải tìm nơi ẩn náu ở các quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác.

Mặt khác, các quốc gia Trung Đông như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út tiếp tục thử nghiệm những đổi mới mới nhất xung quanh tiền điện tử. Ngân hàng Trung ương Bahrain gần đây đã cấp giấy phép cho một sàn giao dịch tiền điện tử nội bộ để hoạt động hợp pháp trong nước.

Saudi Aramco có lịch sử đầu tư sâu rộng vào các công ty blockchain. Theo báo cáo của Cointelegraph, một Công ty con của Saudi Aramco là một phần của thỏa thuận trị giá 6 triệu đô la với Data Gumbo Corp. để phát triển một mạng lưới blockchain thương mại.

Mới tháng trước, Ngân hàng Trung ương UAE đã công bố chiến lược 2023–2026 nêu bật các bước cụ thể để thử nghiệm và tung ra một loại tiền kỹ thuật số nội bộ. Là một phần của sáng kiến ​​này, chính phủ UAE dự định triển khai hệ thống nhận dạng kỹ thuật số “để tăng cường khả năng bao gồm tài chính và dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính”.