SEC Hoa Kỳ ký Hợp đồng với Công ty Blockchain Phân tích Anchain.Ai để Giám sát Khu vực DeFi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ký một thỏa thuận với công ty phân tích chuỗi khối Anchain.AI để có thêm thông tin chi tiết về bối cảnh tài chính phi tập trung (DeFi).

Anchain.Ai, một công ty giám sát blockchain có trụ sở tại California, đã đưa ra thông báo liên quan đến quan hệ đối tác trên Twitter.

Forbes cũng báo cáo sự phát triển này vì nhà báo của họ đã phỏng vấn với Giám đốc điều hành Anchain.AI và đồng sáng lập Victor Fang.

Báo cáo của Forbes cho thấy SEC Hoa Kỳ đã trao hợp đồng việc làm ban đầu trị giá 125.000 USD cho Anchain.AI. Tuy nhiên, công ty blockchain có thể ký thêm năm hợp đồng hàng năm với cơ quan quản lý để nhận được 165.000 đô la.

Victor Fang, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp bảo mật blockchain Anchain.AI, đã xác nhận thỏa thuận, nói rằng SEC và Anchain.AI của Hoa Kỳ có tùy chọn để ký tới năm hợp đồng 1 năm riêng biệt với giá 125.000 đô la mỗi hợp đồng, tương đương tổng cộng 625.000 đô la.

Thông qua quan hệ đối tác, Anchaoin.AI sẽ giúp SEC giám sát và điều chỉnh ngành tài chính phi tập trung. Fang tiết lộ rằng SEC muốn hiểu công nghệ cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh.

“SEC rất quan tâm đến việc tìm hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới tài sản kỹ thuật số dựa trên hợp đồng thông minh. Chúng tôi đang cung cấp cho họ công nghệ để phân tích và theo dõi các hợp đồng thông minh,” Fang nói.

Theo báo cáo của Forbes, Anchain.AI cung cấp phân tích blockchain và theo dõi các giao dịch tiền điện tử trên một số chuỗi tư nhân và công khai. Công ty phân tích blockchain đã phát triển các giải pháp cho phép các doanh nghiệp thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa hơn bằng cách xác định các địa chỉ và giao dịch đáng ngờ thay vì luôn tiến hành điều tra sau một vụ hack hoặc sự cố khác.

Anchain.AI làm việc với SEC để giám sát các giao dịch DeFi, các sàn giao dịch tập trung và các tổ chức tài chính khác nhau tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Kêu gọi Bảo vệ Nhà đầu tư Thích hợp

Thỏa thuận giữa SEC và Anchain.AI diễn ra vài tuần sau khi chủ tịch SEC Gary Gensler cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Vào ngày 19 tháng 8, Chủ tịch SEC cảnh báo rằng các nền tảng DeFi không miễn nhiễm với sự giám sát của cơ quan này. Gensler tuyên bố rằng các dự án DeFi có một số tính năng tập trung khiến chúng trông giống như các doanh nghiệp được cơ quan quản lý quản lý. Chủ tịch SEC ám chỉ rằng cơ quan này có thể điều chỉnh các nền tảng DeFi, thúc giục các dự án DeFi đăng ký với cơ quan quản lý.

Trước đây, cơ quan này đã nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp tiền điện tử tập trung đã bán tài sản tiền điện tử hoặc điều hành các sàn giao dịch, quỹ đầu tư hoặc ICO. Mặc dù các dự án DeFi được phân cấp, Gensler tuyên bố rằng các nền tảng như vậy có cấu trúc tổ chức tập trung quản lý từng dự án.

Vào ngày 3 tháng 8, Gensler nói rằng lĩnh vực DeFi có thể là kinh doanh bán chứng khoán chưa đăng ký và thừa nhận rằng hiện tại, không có sự bảo vệ nhà đầu tư đầy đủ trong thế giới tiền điện tử. Gensler đã đưa ra nhận xét như vậy vài ngày trước khi cơ quan này đưa ra trường hợp đầu tiên liên quan đến công nghệ DeFi. SEC buộc tội hai người đàn ông vì đã bán 30 triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký thông qua hợp đồng thông minh DeFi.