Singapore và Myanmar Investco mua 800 giàn khoan khai thác từ công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ khai thác

Vào ngày 24 tháng 8, công ty quản lý và đầu tư Singapore Myanmar Investco Limited (SMI), tiết lộ công ty đang tham gia vào ngành khai thác bitcoin khi họ đã đặt hàng 800 giàn khai thác để chuyển đến Đông Nam Á. Động thái này diễn ra sau khi một số công ty hướng tới khai thác tiền kỹ thuật số.

Singapore Myanmar Investco Pivots hướng tới khai thác Bitcoin

Vào năm 2021, một số công ty từ châu Á đã hướng tới việc cung cấp các dịch vụ blockchain và vận hành các cơ sở khai thác. Ví dụ, Bitcoin.com News đã báo cáo về các công ty như công ty trò chơi và internet có trụ sở tại Trung Quốc, The9, và quyết định chuyển sang lĩnh vực khai thác bitcoin.

Bên cạnh đó, công ty xổ số thể thao 500.com của Trung Quốc niêm yết công khai của Hoa Kỳ đã đổi thương hiệu thành một công ty tiền điện tử trong năm nay. Hiện Singapore Myanmar Investco (SMI) đang tham gia xu hướng này khi công ty đã đặt hàng 800 giàn khai thác bitcoin. SMI là một công ty quản lý và đầu tư được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore. Công ty tin tưởng vào khai thác tiền kỹ thuật số và muốn tăng khả năng tiếp cận khai thác.

“Đây là tiến bộ đáng kể đối với SMI khi chúng tôi hướng tới các doanh nghiệp SaaS dựa trên công nghệ và giúp tăng khả năng tiếp cận khai thác tiền điện tử cho các khách hàng bán lẻ đồng thời tạo ra giá trị cổ đông đáng kể”, Mark Bedingham, chủ tịch và CEO của SMI giải thích trong thông báo.

SMI cung cấp ba dịch vụ khai thác: Mua, Cho thuê và Quyền sở hữu theo thời gian theo phân đoạn

Theo thông báo, SMI có kế hoạch đặt hàng tới 4.000 máy khai thác bitcoin. Tiết lộ không nêu chi tiết thương hiệu SMI đã chọn hoặc loại mô hình mà công ty đang sử dụng để dành tỷ lệ băm cho chuỗi khối Bitcoin. Trong khi SMI truyền thống tập trung vào du lịch, bán lẻ thời trang, sản phẩm thực phẩm và đồ uống, dịch vụ ô tô, dịch vụ xây dựng, hậu cần và các khái niệm chuỗi cung ứng, công ty đã tiết lộ sự chuyển hướng sang các giải pháp tiền điện tử vào tháng 6.

Về cơ bản, SMI cho biết họ muốn cung cấp các giải pháp tiền điện tử dưới dạng Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) cung cấp các giải pháp này cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Thông báo lưu ý rằng sau khi các dịch vụ được cung cấp, khách hàng có thể mua máy khai thác, thuê hashrate hoặc tận dụng quyền sở hữu theo thời gian phân đoạn của các máy khai thác.