Standard Chartered của Vương quốc Anh cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử ở Ireland

Ngân hàng Anh Standard Chartered sẽ cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử ở Ireland thông qua công ty con Zodia Custody. Người giám sát tài sản kỹ thuật số sẽ tập trung vào việc đăng ký các nhà đầu tư tổ chức ở Cộng hòa, nơi đã trở thành cơ sở châu Âu cho nhiều tổ chức tài chính và công ty tiền điện tử.

Standard Chartered cung cấp quyền lưu ký tiền điện tử cho các tổ chức ở Ireland

Zodia Custody, công ty môi giới tiền điện tử của Ngân hàng Standard Chartered, đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ của mình cho các nhà đầu tư tổ chức ở Ireland, tờ Irish Daily Independent tiết lộ vào Chủ nhật. Công ty hoạt động như một sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác.

Nền tảng giám sát tiền điện tử được thành lập vào cuối năm ngoái bởi công ty con SC Ventures của ngân hàng Anh và công ty quản lý tài sản và tài sản Northern Trust có trụ sở tại Hoa Kỳ. Cả hai công ty mẹ đều đã đầu tư rất nhiều vào các dịch vụ blockchain trong vài năm qua, tờ báo lưu ý.

UK’s Standard Chartered to Offer Crypto Brokerage Services in Ireland

Liên doanh chuyên quản lý các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử cho các tổ chức tài chính. Nó đã giới thiệu một số khách hàng thử nghiệm kể từ khi ra mắt vào tháng 12 năm 2020. Thực thể mới đã nộp đơn đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Theo một tuyên bố được đưa ra vào thời điểm đó, Zodia sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho một số loại tiền điện tử như bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH), ripple (XRP) và litecoin (LTC). Standard Chartered đã thúc đẩy quyết định tạo ra nền tảng với sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với tiền tệ kỹ thuật số trong khi lưu ý rằng các tổ chức chỉ chiếm 9% các khoản đầu tư tiền điện tử.

Vào tháng 6 năm nay, gã khổng lồ ngân hàng Anh đã thông báo rằng chi nhánh SC Ventures của họ đang thành lập một dịch vụ môi giới và trao đổi tiền điện tử hợp tác với BC Technology Group, một công ty đầu tư chuyên về tài sản kỹ thuật số, hoạt động bên ngoài Hồng Kông. Mục đích là cung cấp cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp quyền truy cập vào các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH).

Với môi trường kinh doanh thân thiện, Cộng hòa Ireland đã trở thành một cơ sở của châu Âu cho các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp fintech. Chúng bao gồm Ngân hàng New York Mellon, công ty đã ra mắt ‘Trung tâm đổi mới kỹ thuật số’ ở Dublin vào tháng 5 và công ty fintech được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, Blockdaemon, có văn phòng tại Galway.

Quốc gia này, là một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, cung cấp khả năng tiếp cận không bị cản trở vào thị trường chung của Liên minh. Một số công ty từ ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả những cái tên nổi tiếng như sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Kraken, cũng đã thiết lập sự hiện diện ở đó.