Sự đầu tư đáng chú ý: Intel hiện sở hữu cổ phiếu Coinbase

Nhà sản xuất chip máy tính Intel đã tham gia vào không gian tiền điện tử thông qua một lượng cổ phần tương đối nhỏ trong Coinbase.

Tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ Intel Corp. đã tiết lộ việc mua cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ – Coinbase. Công ty công nghệ có trụ sở chính tại Santa Clara, California, hiện chỉ sở hữu hơn 3.000 cổ phiếu COIN.

Được thành lập vào năm 1968, tập đoàn Intel là một trong những công ty công nghệ lớn nhất với doanh thu gần 80 tỷ đô la vào năm ngoái.

Theo các báo cáo gần đây, người khổng lồ đã tiếp xúc với không gian tiền điện tử bằng cách mua cổ phiếu của một trong những công ty đáng chú ý nhất trong ngành.

Cụ thể hơn, Intel đã tiết lộ việc mua lại 3.014 cổ phiếu của Coinbase, mà họ nắm giữ vào cuối tháng 6.

Như đã báo cáo trước đây, sàn giao dịch lớn nhất của Hoa Kỳ đã ra mắt công chúng vào giữa tháng 4 trên NASDAQ. Vào thời điểm đó, cổ phiếu COIN giao dịch quanh mức 400 đô la và tổng định giá vượt quá 100 tỷ đô la.

Sự hỗn loạn sau đó trên thị trường đã gây ra sự sụt giảm giá cho COIN, đóng cửa vào thứ Sáu ở mức 261 đô la. Do đó, điều này có nghĩa là tổng phân bổ của Intel trị giá khoảng 800.000 đô la tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù Coinbase là một công ty giao dịch công khai kể từ tháng 4, nhưng báo cáo cho thấy rằng có thể Intel đã đầu tư vào sàn giao dịch ngay cả trước khi niêm yết trực tiếp.

Các công ty khác đã phân bổ vốn trong nền tảng giao dịch bao gồm công ty quản lý đầu tư ARK Invest của Cathie Wood.