Tập tin kỹ thuật số Galaxy của Mike Novogratz với SEC sẽ khởi chạy ETF Bitcoin tương lai

Galaxy Digital Holdings Ltd, một công ty đầu tư, được điều hành bởi cựu giám đốc quỹ đầu cơ và nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz, đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để ra mắt Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin (ETF).

Công ty đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Ba, ngày 17 tháng 8, sau khi Chủ tịch cơ quan quản lý, Gary Gensler, gần đây đã tuyên bố rằng cơ quan này có thể sẵn sàng chấp thuận các ETF tương lai Bitcoin.

Galaxy Bitcoin Strategy ETF có kế hoạch bắt đầu đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin và không trực tiếp vào Bitcoin thực tế.

Galaxy Digital đã đăng ký một Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) được hỗ trợ bởi tài sản cơ bản thực tế bốn tháng trước. Nhưng hiện tại, công ty đang thực hiện một nỗ lực khác để khởi động một quỹ đầu tư gắn liền với hợp đồng tương lai Bitcoin (chiến lược Galaxy Bitcoin EFT). Sản phẩm đầu tư mới này không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin thực tế mà thay vào đó tìm cách tăng giá vốn chủ yếu thông qua các hợp đồng tương lai Bitcoin đang hoạt động.

Hiện tại, Chicago Mercantile Exchange (CME) là sàn giao dịch được quản lý duy nhất cung cấp các hợp đồng như vậy. Nếu đèn xanh được bật, Galaxy Bitcoin Strategy EFT sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Nasdaq, hồ sơ nêu rõ.

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ ủng hộ các sản phẩm Bitcoin tương lai

Galaxy Digital là công ty dịch vụ tài chính mới nhất đăng ký ETF tương lai Bitcoin, hiện có vẻ là lựa chọn khả thi nhất để khởi chạy phương tiện đầu tư tiền điện tử được quản lý ở Hoa Kỳ.

SEC Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF nào gắn với Bitcoin thực tế vì lo ngại pháp lý về gian lận, thao túng thị trường và biến động tài sản. Nhưng vào đầu tháng này, chủ tịch SEC Gary Gensler đã gợi ý rằng thay vào đó, cơ quan quản lý sẽ ưu tiên các ETF gắn với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nhận xét của Gensler đã mang lại một hy vọng mới khi nhiều công ty, bao gồm đầu tư khổng lồ Fidelity, nhà tài trợ ETF Wisdom Trust, công ty quản lý đầu tư Invesco, nhà cung cấp ETF VanEck, Valkyrie Investment, Anthony Scaramucci’s SkyBridge Capital, New York Digital Investment Group (NYDIG), và những người khác gần đây đã chuyển sang hồ sơ cho Bitcoin ETF. Tuy nhiên, cơ quan quản lý chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một sản phẩm như vậy sẽ sớm được phê duyệt.

Brazil, Châu Âu và Canada đều có các quỹ Bitcoin đang hoạt động đang được lưu hành và cho rằng việc liên tục trì hoãn sự chấp thuận sẽ mang lại rủi ro cho nó.

Sự vắng mặt của ETF Bitcoin đang gây ra vấn đề trên thị trường Bitcoin của Hoa Kỳ. Liên quan đến một sản phẩm như vậy, Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC) – quỹ đầu tư ủy thác được hỗ trợ bởi Bitcoin – đã được đa số các tổ chức yêu cầu đầu tư Bitcoin chấp nhận.

Tuy nhiên, cổ phiếu của các khoản đầu tư GBTC không thể được quy đổi thành các đồng tiền cơ bản của chúng. Những cổ phiếu như vậy hiện đang giao dịch ở mức phí bảo hiểm âm, thấp hơn giá trị của Bitcoin cơ bản trên mỗi cổ phiếu. Quỹ GBTC không được phép mua lại cổ phiếu của Bitcoin, vì vậy thị trường không thể khắc phục sự cố một cách tự nhiên.

Sự chấp thuận của Bitcoin ETF sẽ cho phép các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu bất kỳ lúc nào. Và điều này sẽ ngăn cổ phiếu Bitcoin giao dịch ở mức phí bảo hiểm âm và giúp giữ cho cổ phiếu khớp với giá trị của các đồng tiền cơ bản.