Thương gia Thụy Sĩ chấp nhận tiền điện tử thông qua Bitcoin Suisse, hội nhập thế giới

Khoảng 85.000 thương gia ở Thụy Sĩ hiện có thể cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử nhờ sự hợp tác giữa Bitcoin Suisse và Worldline. Hai công ty đã chính thức triển khai dịch vụ mới sau một chương trình thử nghiệm.

Bitcoin Suisse và Giải pháp thanh toán tiền điện tử cung cấp Worldline cho người bán ở Thụy Sĩ

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Zug Bitcoin Suisse và Worldline, một công ty thanh toán châu Âu, đã công bố ra mắt một dịch vụ tích hợp cho phép các công ty ở Thụy Sĩ chấp nhận các loại tiền điện tử lớn. Hơn 85.000 người bán trong mạng Worldline đã được phép sử dụng “giải pháp thanh toán tiền điện tử đa kênh”.

Các thương gia Thụy Sĩ sử dụng dịch vụ thanh toán thương mại điện tử và điểm bán hàng của Worldline có thể cung cấp cho khách hàng của họ tùy chọn thanh toán bằng bitcoin (BTC) và ether (ETH), cùng với các phương thức thanh toán truyền thống. Họ được bảo vệ khỏi sự biến động của thị trường vì tiền điện tử được chuyển đổi thành franc Thụy Sĩ ngay sau khi các khoản thanh toán được xác nhận, một thông cáo báo chí tiết lộ, nêu chi tiết:

Người bán có thể dễ dàng tải xuống ứng dụng WL Crypto Payments dành cho thiết bị di động hoặc cài đặt plugin thanh toán Worldline cho trang web của họ một cách thuận tiện. Khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử có thể làm như vậy thông qua ứng dụng ví tiền điện tử di động thông thường của họ.

Hai công ty giải thích thêm rằng nền tảng cho phép giá hiển thị bằng CHF được niêm yết bằng BTC hoặc ETH ngay sau khi bất kỳ tùy chọn đồng xu nào được chọn. Sau đó, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền điện tử trong khi người bán sẽ nhận được xác nhận giao dịch ngay lập tức.

Giám đốc điều hành của Worldline Thụy Sĩ, Marc Schluep, tuyên bố rằng việc ra mắt dịch vụ chấp nhận tiền điện tử cho thấy rằng Bezons, công ty có trụ sở tại Pháp muốn “mang lại giá trị hữu hình cho các thương gia trên toàn cầu và tạo điều kiện cho việc thanh toán suôn sẻ và hiện đại trên tất cả các thị trường” nơi nó hoạt động. Giám đốc điều hành Bitcoin Suisse, Arthur Vayloyan, đã mô tả đây là “cột mốc lịch sử cho việc áp dụng tiền điện tử” ở quốc gia Alpine, nhấn mạnh:

Bước đi này một lần nữa chứng minh rằng Thụy Sĩ là nước đi đầu trong đổi mới hợp tác và là người tiên phong trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

Worldline và Bitcoin Suisse đã công bố sự hợp tác của họ trong dự án thanh toán tiền điện tử chung cho thị trường Thụy Sĩ gần hai năm trước. Việc triển khai hiện được đưa ra sau khi các công ty thực hiện thành công một chương trình thử nghiệm.

Các doanh nghiệp và khách hàng ở Châu Âu đang thấy ngày càng có nhiều lựa chọn để chấp nhận và chi tiêu tiền điện tử, trực tuyến hoặc tại các cửa hàng thực. Nhiều dịch vụ trong số này tạo điều kiện cho việc chuyển đổi sang tiền tệ fiat.

Năm ngoái, bộ xử lý thanh toán Salamantex đã thông báo rằng hơn 2.500 người bán ở Áo có thể chấp nhận ba loại tiền điện tử thông qua nền tảng của nó. Chaipay có trụ sở tại Vương quốc Anh đã gia nhập các thị trường khác vào tháng 6 để cho phép người châu Âu thực hiện thanh toán bitcoin xuyên biên giới ngay lập tức. Và vào tháng 3, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Paypal đã kích hoạt thanh toán bằng tiền điện tử với tính năng “Checkout With Crypto”.