Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng ông đã ủng hộ các sửa đổi về tiền điện tử mặc dù đã ngăn chặn dự luật.

Thượng nghị sĩ Shelby tuyên bố ông ủng hộ các quy định về tiền điện tử trong việc sửa đổi dự luật cơ sở hạ tầng mà ý kiến ​​phản đối duy nhất của ông đã chặn không được thông qua Thượng viện.

Như đã báo cáo trước đó, các điều khoản đã được nhanh chóng bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng nhằm tìm cách huy động 28 tỷ đô la thông qua việc mở rộng thuế và áp đặt các yêu cầu báo cáo nghiêm ngặt của bên thứ ba đối với bất kỳ thực thể nào theo định nghĩa của “nhà môi giới” tiền điện tử. Đưa lên Twitter ngày hôm qua, Thượng nghị sĩ Richard Shelby bày tỏ sự ủng hộ đối với sửa đổi do các thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis, Rob Portman, Mark Warner, Ron Wyden và Kyrsten Sinema đưa ra sẽ miễn trừ các nhà phát triển phần mềm, trình xác thực giao dịch và nhà khai thác nút khỏi yêu cầu báo cáo của bên thứ ba.

Sự phản đối duy nhất của Thượng nghị sĩ đã dẫn đến dự luật cơ sở hạ tầng của hai đảng phái được thông qua vào ngày 10 tháng 8.

Bất chấp sự ủng hộ đã nêu của mình, Shelby khẳng định ông phản đối việc sửa đổi vì không hài lòng với việc phân bổ chi tiêu quốc phòng có trong luật. Richard Shelby, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa 87 tuổi, người có sự phản đối duy nhất dẫn đến dự luật cơ sở hạ tầng của hai đảng được thông qua Thượng viện mà không cần sửa đổi vào ngày 10 tháng 8, đã tiết lộ rằng ông thực sự ủng hộ những thay đổi đối với các điều khoản tiền điện tử của dự luật mà cuộc bỏ phiếu của ông cuối cùng đã bị chặn.

Cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích Shelby vì hành động của anh ta.

Cộng đồng tiền điện tử đã chỉ trích Shelby vì những hành động của anh ta, với những bình luận cho bài đăng của anh ta gần như chỉ chứa đựng những phản ứng tức giận từ những người bản địa tiền điện tử. Người dùng Twitter David Zell lưu ý rằng các nhà tài trợ lớn nhất của Shelby từ năm 2015 đến năm 200 là các ngân hàng thương mại và các công ty đại diện cho lĩnh vực chứng khoán và đầu tư – đã quyên góp hơn 870.000 đô la cho Shelby trong giai đoạn này. Jake Chervinsky, tổng cố vấn của Compound Finance, cũng chỉ trích Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng Shelby sẽ nghỉ hưu vào cuối nhiệm kỳ của mình. Mặc dù sửa đổi phổ biến không được Thượng viện thông qua, Chervinsky lưu ý rằng “rất khó có khả năng” các nhà phát triển DeFi sẽ bị nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ gốc của dự luật cơ sở hạ tầng.