Tin tặc T-Mobile làm rò rỉ dữ liệu của khách hàng để bán với giá 6 BTC

Tập đoàn viễn thông của Hoa Kỳ T-Mobile đã bị một vụ vi phạm lớn từ các máy chủ của mình, làm ảnh hưởng đến hơn 100 triệu dữ liệu khách hàng.

Theo báo cáo của Bo mạch chủ, dữ liệu bị xâm phạm bao gồm số An sinh xã hội, tên, địa chỉ và giấy phép lái xe của khách hàng T-Mobile.

Theo nhiều báo cáo, tin tặc đang bán một phần dữ liệu có chứa 30 triệu số an sinh xã hội và giấy phép lái xe trong một thị trường ngầm với giá 6 Bitcoin, trị giá khoảng $ 277353,42 cho mỗi BTC tại thời điểm viết bài.

Bất chấp những tuyên bố rằng công ty đã hạn chế quyền truy cập vào máy chủ của mình khỏi các tác nhân độc hại, tin tặc cho biết dữ liệu bị đánh cắp đã được sao lưu ở nhiều vị trí.

Đó là chưa rõ ràng nhưng cách dữ liệu được vi phạm, và nó xuất hiện các lỗ hổng trong hệ thống T-Mobile là một con đường vĩnh viễn bị lợi dụng bởi tội phạm mạng. Năm này qua năm khác, các sự cố vi phạm dữ liệu tương tự đã được ghi nhận một cách đáng chú ý.

Các hệ sinh thái blockchain cũng đã bị một số vụ tấn công gần đây. Các hành vi vi phạm giao thức mất hình thức khác nhau, như một nhân viên cấp cao có vi phạm quy định an toàn web gây ra một lỗ hổng hack trên sàn giao dịch cryptocurrency Hàn Quốc, máy chủ Bithumb của.

Thế giới tài chính phi tập trung mới nổi cũng đã chứng kiến ​​cuộc tấn công trong lịch sử của nó khi giao thức tương tác Poly Network bị tấn công. Tin tặc, được mạng đặt tên là Mr White Hat, đã đánh cắp khoảng 610 triệu đô la từ Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon Network. Trong khi toàn bộ thử thách hack, kéo dài khoảng một tuần, kết thúc với việc Mũ trắng trả lại toàn bộ số tiền, nó cũng cho thấy rằng, giống như T-Mobile, không có giao thức nào là an toàn trước tội phạm mạng.

Một nỗ lực cố ý để tăng tính minh bạch trong các giao thức blockchain được biết là hỗ trợ trong việc phục hồi dữ liệu hoặc các quỹ bị đánh cắp, không giống như các hệ thống kỹ thuật số khác mà các công ty công nghệ lớn xây dựng trên.