Tình cảm của đám đông đối với Bitcoin có xu hướng tích cực hơn bình thường

Bitcoin (BTC) gần đây đã phá vỡ mức tâm lý $ 40K, một số phận mà tiền điện tử hàng đầu đã cố gắng trong nhiều tháng mà vô ích. Kết quả là, tâm lý đám đông đối với BTC đang có xu hướng tăng lên vì nhiều nhà giao dịch đã trở nên lạc quan về việc tiền điện tử này sẽ mở rộng tầm cao.

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment giải thích:

“Bitcoin đã ổn định trong phạm vi 45 nghìn đô la đến 48 nghìn đô la, điều này đã khuyến khích các nhà giao dịch FOMO để dự đoán về một đợt chạy nữa đối với ATH của tháng 4. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy sự lạc quan đang tăng lên, nhưng không phải là sự phấn khích theo cách dẫn đến việc điều chỉnh BTC sắp xảy ra. “

Image

Đợt tăng giá trước đó của Bitcoin đã chạm mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la được ghi nhận vào giữa tháng 4, được thúc đẩy bởi khoản đầu tư tổ chức đáng kể.

Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh sắp xảy ra, khiến giá xuống mức thấp nhất là 28 nghìn đô la khi cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của các nhà chức trách Trung Quốc tăng cường từ tháng 5.

Bitcoin đứng ở khu vực gặp phải sự kháng cự nặng nề

Theo nhà phân tích thị trường Michael van de Poppe, Bitcoin phải đối mặt với mức kháng cự đáng chú ý giữa phạm vi 46 nghìn đô la và 48 nghìn đô la. Anh ấy đã giải thích:

“Bitcoin có vẻ hơi cạn kiệt trong khu vực này + mức kháng cự nặng nề.”

Image

Nhà giao dịch tiền điện tử tweet dưới bút danh CryptoHamster trước đây đã lưu ý:

“Bitcoin đã phá vỡ MA 200D. Giá đang đối mặt với vùng kháng cự của vùng đi ngang được xây dựng trước đó với khối lượng lớn. Ban đầu, người ta có thể đoán trước được sự từ chối từ đây, nhưng nếu BTC tiếp tục thử nghiệm nó, chúng ta có thể thấy sự tiến triển tiếp theo của kịch bản tăng giá ”.

Trong khi đó, ba ngân hàng trung ương lớn, cụ thể là Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), dường như đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng Bitcoin.

Cụ thể, giá trị của BTC tăng gần như song song với bảng cân đối kế toán của ba ngân hàng trung ương. Bảng cân đối kế toán của Fed, BoJ và ECB đạt gần 25 nghìn tỷ USD.