Tỉnh của Trung Quốc sa thải thợ đào Bitcoin khỏi các trạm thủy điện

Sau thời hạn nhất định, quận Yingjiang được cho là có kế hoạch “cưỡng chế tháo dỡ” nguồn cung cấp điện cho các cơ sở khai thác Bitcoin trong phạm vi quyền hạn của mình.

Các cơ quan quản lý từ huyện Yingjiang ở Vân Nam, Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo nghiêm ngặt đối với các nhà máy thủy điện chống lại việc cung cấp điện cho các doanh nghiệp tham gia khai thác Bitcoin (BTC).

Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Văn phòng Chính phủ nhân dân huyện Yingjiang đã ban hành thông báo cho các nhà máy thủy điện để tăng cường giám sát hoạt động khai thác Bitcoin. Theo thông báo, các nhà máy điện đã được đưa ra cho đến thứ Ba, ngày 24 tháng 8, để xóa các công ty khai thác khỏi nguồn cung cấp “bất hợp pháp” cho lưới điện của họ.

Sau thời hạn nhất định, quận được báo cáo có kế hoạch “cưỡng chế tháo dỡ” nguồn cung cấp điện cho các cơ sở khai thác Bitcoin trong phạm vi quyền hạn của mình.

Ngoài ra, thông báo yêu cầu các trạm thủy điện báo cáo với Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) sau khi ngừng hoạt động của các nhà khai thác khỏi lưới điện. Sử dụng thông tin này, NDRC sẽ giúp Quận Yingjiang đẩy mạnh các nỗ lực thực thi pháp luật để đảm bảo tất cả các nguồn cung cấp thủy điện bất hợp pháp cho các thợ đào Bitcoin bị ngừng hoàn toàn.

Theo báo cáo, Cục Năng lượng tỉnh Vân Nam trước đây đã tuyên bố rằng các doanh nghiệp khai thác Bitcoin chủ yếu dựa vào “quyền truy cập trái phép của tư nhân vào điện, trốn phí truyền tải và phân phối của nhà nước, quỹ và các vi phạm tạo lợi nhuận bổ sung”.

Tỉnh Quý Châu của Trung Quốc gần đây đã quyết định chuyển hướng năng lượng tiết kiệm được từ lệnh cấm khai thác Bitcoin để phát triển cơ sở hạ tầng sạc cho ô tô điện.

Theo báo cáo, quốc gia này đã lên kế hoạch xây dựng 4.500 trạm sạc ở các tỉnh phía Nam vào cuối năm 2021 và cuối cùng sẽ mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để hỗ trợ mạng lưới 5.500 trạm sạc vào năm 2023.

Do sự phản kháng của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và Bitcoin, đóng góp của quốc gia này vào tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu đã giảm xuống còn 46,04%. Các thợ mỏ Trung Quốc bị di dời hiện đã bắt đầu tìm nơi ẩn náu tại các khu vực pháp lý thân thiện hơn, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Kazakhstan và Nga.