Token của người hâm mộ cũng lan sang ngành công nghiệp bóng rổ

Cơn sốt mã thông báo câu lạc bộ thể thao của Nhật Bản đã lan tràn từ thế giới bóng đá và đã xuất hiện lần đầu tiên trên sân bóng rổ – với một đội có trụ sở tại Yokohama phát hành mã tiền điện tử đầu tiên của bóng rổ chuyên nghiệp Nhật Bản.

Thương hiệu được đề cập là Yokohama B-Corsairs, và động thái này, một lần nữa, lại do nền tảng Financie chủ trì. Sau này đã tung ra mã thông báo câu lạc bộ cho một loạt các câu lạc bộ bóng đá Nhật Bản ngày càng rộng lớn, bao gồm các đội chuyên nghiệp đã thành lập ở các chuyến bay hàng đầu và các đội cơ sở mới hơn chơi ở cấp độ nghiệp dư và bán chuyên nghiệp ở các giải đấu thấp hơn.

Token của Corsairs đã bắt đầu được bán lẻ trong tuần này và sẽ có sẵn trong một sự kiện bán hàng đầu tiên kéo dài đến ngày 23 tháng 9.

Công nghệ tiền điện tử và blockchain đang đóng một vai trò ngày càng lớn trong thế giới thể thao Nhật Bản, với các chủ sở hữu câu lạc bộ hy vọng rằng huy động vốn cộng đồng được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp 4.0 sẽ giúp họ gây quỹ đồng thời xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với người hâm mộ.

Tuy nhiên, đối với người mua mã thông báo, kết nối tiền điện tử cung cấp những gì mà các nhà phát hành hứa hẹn sẽ là một mô hình mới trong việc hỗ trợ người hâm mộ – cuối cùng cũng trao một số mức độ kiểm soát cho những người ủng hộ.

Trong một thông cáo báo chí, Corsairs and Financie tuyên bố rằng nhượng quyền thương mại sẽ sử dụng số tiền huy động được “chủ yếu để củng cố” nhóm và chi trả “chi phí hoạt động”.

Trong khi đó, người hâm mộ được hứa hẹn quyền biểu quyết trong một số vấn đề liên quan đến câu lạc bộ. Họ cũng sẽ được tham gia rút thăm giải thưởng đặc biệt, sử dụng các khu vực chỗ ngồi đặc biệt và các sự kiện trong giờ nghỉ giải lao. Câu lạc bộ cũng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu token cơ hội gặp gỡ các cầu thủ và huấn luyện viên.

Trong thế giới bóng đá, Financie và một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Yokohoma đã tiến một bước xa hơn vào tháng trước, cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo quyền truy cập độc quyền vào một trận giao hữu được tổ chức đặc biệt với một đối thủ trong giải đấu.

Câu lạc bộ nói thêm rằng họ hy vọng sẽ sử dụng sự thúc đẩy tài trợ để xây dựng lên tầm cao mới trước một cuộc cải tổ lớn của B.League (giải bóng rổ ba cấp của Nhật Bản) được công bố vào tháng trước và dự kiến ​​vào mùa giải 2026.

Biên giới tiếp theo – và có lẽ là quan trọng nhất – đối với thẻ câu lạc bộ ở Nhật Bản chắc chắn sẽ là thế giới của bóng chày chuyên nghiệp. Giải bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản, Nippon Professional Baseball, là giải đấu bóng chày lớn nhất thế giới bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng phần lớn được tài trợ bởi các tập đoàn trong nước. Và việc ra mắt mã thông báo câu lạc bộ ở đây chắc chắn sẽ chứng minh là một cuộc đảo chính lớn đối với những người ủng hộ tiền điện tử.

Financie tuần này đã thông báo rằng họ đã bổ nhiệm người sáng lập của chính mình và người đứng đầu của công ty blockchain lớn trong nước Gumi, Hironao Kunimitsu, làm Giám đốc điều hành mới.