Trung Quốc “duy trì một tình huống áp lực cao” đối với tiền điện tử, quan chức cho biết

Một quan chức tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nói rằng công chúng nên nâng cao nhận thức về rủi ro và tránh xa các khoản đầu tư tiền điện tử.

Trung Quốc đã báo cáo tăng gấp đôi cuộc đàn áp tiền điện tử của mình với lời nhắc nhở công khai rằng Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác “không phải là đấu thầu hợp pháp và không có giá trị thực tế”.

Trong một cuộc họp báo địa phương, Yin Youping, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), cho biết ngân hàng trung ương sẽ duy trì “tình hình áp lực cao” và tiếp tục đàn áp tiền kỹ thuật số. -Giao dịch liên quan.

Tại buổi họp giao ban, được tổ chức trùng hợp trong “Tháng phổ biến kiến ​​thức tài chính” của Trung Quốc, Youping tuyên bố rằng các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số là sự cường điệu đầu tư thuần túy. Youping nói rằng công chúng nên tăng cường nhận thức về rủi ro và tránh xa các khoản đầu tư tiền điện tử.

Bất chấp việc chính phủ tiếp tục truy tố ngành công nghiệp tiền điện tử, Youping đã trích dẫn khả năng phục hồi hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc. Như một biện pháp đối phó, PBoC sẽ làm việc với chính quyền địa phương để phát hiện các nhà giao dịch sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài và do đó, sẽ tăng cường nỗ lực chặn các trang web giao dịch, ứng dụng và các kênh của công ty.

PBoC được cho là đang làm việc với Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc để phát triển các hệ thống giám sát và chống lại việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Ngoài những áp lực do PBoC đặt ra, các chính quyền địa phương ở Trung Quốc cũng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp chủ động để ngăn chặn các hoạt động tiền điện tử. Các nhà quản lý từ quận Yingjiang đã yêu cầu các nhà máy thủy điện cắt nguồn cung cấp điện cho các thợ đào tiền điện tử trong khu vực.

Powerplants cũng đã được yêu cầu thông báo cho Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia sau khi xóa các thợ đào tiền điện tử khỏi mạng lưới tương ứng của họ. Trong khi các thợ đào Trung Quốc tiếp tục định cư ở nước ngoài ở các quốc gia có các quy định thân thiện với tiền điện tử, thì Trung Quốc được cho là đã bắt đầu chuyển hướng lượng điện tiết kiệm được để xây dựng cơ sở hạ tầng cho ô tô điện.