Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng gấp đôi kể từ tháng 1, đạt 221 triệu người dùng: Báo cáo

Một báo cáo mới được phát hành bởi Crypto.com, một công ty trao đổi tiền điện tử và dịch vụ fintech, đã phát hiện ra rằng số lượng người sử dụng tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 1, đạt 221 triệu người vào tháng 6 năm ngoái. Báo cáo nói rằng sự trỗi dậy của phong trào thách thức, các tổ chức như Tesla, Visa, Mastercard và Microstrategy áp dụng tiền điện tử và El Salvador thiết lập bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, là những sự kiện quan trọng giúp phổ biến tiền điện tử hơn nữa.

Cơ sở người dùng tiền điện tử tăng lên 221 triệu Trên toàn thế giới, Theo Báo cáo Crypto.com

Báo cáo “Đo lường người dùng tiền điện tử toàn cầu” của Crypto.com cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm. Việc áp dụng tiền điện tử đã tăng từ 106 triệu vào tháng 1 lên 221 triệu vào tháng 6, chủ yếu được hỗ trợ bởi thị trường tăng giá đã đưa bitcoin (BTC) lên mức cao nhất mọi thời đại trong quý 1. Báo cáo bao gồm thông tin từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, bao gồm Binance, Bitfinex, Gemini, Huobi, Kraken, Okex và Upbit trong số những người khác.

Số lượng người dùng Ethereum đã tăng lên trong quý thứ hai, do tin tức tích cực và sự quan tâm của nhà đầu tư tăng lên xung quanh mã thông báo. Tuy nhiên, chính sự bùng nổ meme coin và sự thúc đẩy altcoin xảy ra trong hai tháng cuối cùng của quý thứ hai đã thúc đẩy việc áp dụng lên mức cao mới. Các token như shiba inu (SHIB) và dogecoin (DOGE) vô cùng phổ biến và thu hút sự quan tâm của người dùng bên ngoài thị trường, được hỗ trợ bởi những nhân vật như Elon Musk đưa họ vào tầm ngắm.

Tăng trưởng nhanh

Sự tăng trưởng của người dùng tiền điện tử cũng đã tăng nhanh trong năm ngoái, có nghĩa là ngày càng có nhiều người dùng tìm hiểu về những lựa chọn thay thế cho tiền fiat này. Báo cáo chấp nhận tiền điện tử đầu tiên, bắt đầu từ tháng 5 năm 2020, cho thấy mất chín tháng để đạt được 100 triệu từ 65 triệu người dùng. Tuy nhiên, bây giờ chỉ mất sáu tháng để cơ sở người dùng tăng từ 106 lên 221 triệu.

Altcoin là một phần quan trọng của xu hướng này. Những thứ này đã bắt đầu ăn bớt thị phần của các loại tiền điện tử đã được thiết lập sẵn như bitcoin và ethereum, có thể là do sự gia nhập của người dùng mới vào thị trường. Vào đầu năm, những người nắm giữ altcoin chỉ chiếm 20% tổng số người dùng tiền điện tử. nhưng vào cuối quý 2, tỷ lệ này đã tăng lên 38%.

Nhìn thấy bức tranh lớn, đây là một năm rất tốt cho việc áp dụng tiền điện tử cho đến nay, vì cả tổ chức và chủ sở hữu bán lẻ đều chuyển sang tiền điện tử. Về điều này, Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, đã tuyên bố:

Sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong nửa đầu năm 2021 trên nền tảng của chúng tôi và trên toàn ngành là rất đáng khích lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ khi theo đuổi mục tiêu đưa tiền điện tử vào mọi ví.