Vai trò của Tiền điện tử là vẫn chưa rõ ràng, Kim Lew của Columbia nói

Đại học Columbia chưa sẵn sàng nhảy vào tiền điện tử, nhưng những người chịu trách nhiệm về tài sản của nó chắc chắn đang theo dõi sự phát triển của ngành.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Quản lý Đầu tư Columbia Kim Lew cho rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại.

“Tôi nghĩ rằng nó sẽ có những tác động sâu sắc,” cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây và nói thêm, “Có nhiều con đường khác nhau mà nó có thể đi.”

Lew giải thích rằng mọi người có thể xây dựng nhiều thứ mới trong hệ sinh thái tiền điện tử, chẳng hạn như stablecoin và token không thể sử dụng được. “Tôi nghĩ rõ ràng nó sẽ đóng một vai trò nào đó. Không rõ nó sẽ đóng vai trò gì, ”cô nói thêm.

Lew nói rằng điều quan trọng đối với Công ty Quản lý Đầu tư Columbia, công ty chịu trách nhiệm quản lý khoản tài trợ trị giá 11 tỷ đô la của Đại học Columbia, phải khai thác tài sản tiền điện tử một chút “chỉ để chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi tuân theo”.

Cô ấy nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng công ty có mối quan hệ với những người đang phát triển chuyên môn để “chúng tôi có thể tận dụng kiến ​​thức chuyên môn đó để quyết định con đường đi”.

Mặc dù tiền điện tử không phải là một loại tài sản mà Columbia sẽ đầu tư nhiều vào thời điểm này do tính biến động cao và rủi ro liên quan, Lew tin rằng tiền điện tử là một trong những con đường mở ra để khám phá cho các nhà đầu tư dài hạn.

Sau khi làm việc 13 năm tại Quỹ Ford với vai trò điều hành, năm ngoái, Lew được Đại học Columbia thuê để giám sát tài sản của một trong những trường cao đẳng giàu có nhất Hoa Kỳ.

Cô ấy chắc chắn không đơn độc quan tâm đến tiền điện tử như một cuộc khảo sát gần đây của Fidelity được thực hiện với sự tham gia của 1.100 nhà đầu tư tổ chức cho thấy. Nghiên cứu cho thấy gần 70% người tham gia – bao gồm các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, văn phòng gia đình, quỹ đầu cơ kỹ thuật số và truyền thống, cố vấn tài chính và quỹ – dự kiến ​​đầu tư vào tài sản kỹ thuật số trong vòng năm năm tới.