Visa Bước vào NFT Craze với Giao dịch mua CryptoPunk trị giá 150.000 đô la

Visa Inc đã trở thành công ty lớn mới nhất tham gia vào cơn sốt NFT. Công ty thanh toán lớn của Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Hai, ngày 23 tháng 8, rằng họ đã mua một “CryptoPunk”, một trong hàng nghìn hình đại diện kỹ thuật số dựa trên mã thông báo không thể thay thế (NFT), với giá gần 150.000 đô la trên Ethereum.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa, đã nói về sự phát triển và nói rằng mục đích chính đằng sau việc mua của Visa là để tìm hiểu thêm về sự phổ biến ngày càng tăng của thị trường NFT.

Sheffield tuyên bố rằng Visa nghĩ rằng NFTs sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại, bán lẻ, giải trí và truyền thông xã hội để giúp khách hàng và đối tác của mình tham gia ” và tận dụng NFT, “ông nói thêm.

Sheffield cũng đề cập rằng Visa muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhà sưu tập đang phát triển thương mại NFT.

Ông nói thêm rằng CryptoPunks đã trở thành một “biểu tượng văn hóa cho cộng đồng tiền điện tử”, nói rằng Visa muốn thu thập một NFT tượng trưng cho cơ hội và sự phấn khích của thời điểm văn hóa cụ thể đó.

Sheffield đã so sánh NFT với những ngày đầu của thương mại điện tử, trong đó các doanh nghiệp nhỏ được trao quyền để bán hàng trực tuyến và tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới. Sheffield nói: “Chúng tôi có thể hình dung một tương lai mà địa chỉ tiền điện tử của bạn trở nên quan trọng như địa chỉ gửi thư của bạn.

Cơ hội cho các Thương hiệu NFT

NFT đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến và có giá trị.

Một chiếc NFT của nghệ sĩ Mỹ Mike Winkelmann, được biết đến với cái tên Beeple, đã được bán dưới dạng tệp JPF trong một cuộc đấu giá trực tuyến với giá 69,3 triệu đô la. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter và Square, đã bán Tweet đầu tiên dưới dạng NFT với giá 2,9 triệu đô la và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện.

Gần đây, Visa đã tham gia cùng nhiều công ty lớn đang thử nghiệm NFT. Các thương hiệu lớn như đội Olympic Anh Team GB, giải bóng rổ nhà nghề NBA, cơ quan truyền thông South China Morning Post, công ty sản xuất dụng cụ thể thao Asics và tập đoàn nước giải khát đa quốc gia Coca-Cola, đều đang thử nghiệm với NFT như những nỗ lực để khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của thế giới ảo và kết nối với người tiêu dùng.

Trong khi đó, một số ấn phẩm truyền thông như Tạp chí Fortune, New York Times và CNN đã bán NFT của họ. Và các công ty hàng tiêu dùng như Taco Bell và Pringles đã phát hành và bán một số NFT của họ như một cách để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của họ cho đối tượng mục tiêu của họ.

Gần đây nhất, General Mills, một công ty thực phẩm của Mỹ, đã bán đấu giá 10 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với tư cách là NFT để quảng cáo sự trở lại của Dunkaroos vị sô cô la, một thương hiệu đồ ăn nhẹ nổi tiếng đã ngừng sản xuất vào năm 2012.