Vitalik: ‘Tự tin hơn về sự hợp nhất’ sau khi nâng cấp thành công Ethereum ở London

Việc nâng cấp ở London đã thành công và giờ đây mọi con mắt đang đổ dồn về sự hợp nhất được chờ đợi nhiều hơn với Eth2.

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã ca ngợi hard fork thành công ở London, nói thêm rằng nó đã mang lại cho anh ta niềm tin hơn về sự hợp nhất sắp tới vào chuỗi Ethereum 2.0.

Phát biểu với Bloomberg News từ Singapore, Buterin nói rằng Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 “chắc chắn là phần quan trọng nhất của London.” Bản nâng cấp, được phát hành vào thứ Năm, đã điều chỉnh cơ chế tạo phí dẫn đến một phần phí bị đốt.

Vào thời điểm viết bài, hơn 3.500 Ether (ETH) trị giá khoảng 9,8 triệu đô la đã bị đốt cháy kể từ khi bản nâng cấp được tung ra.

Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp ở London là “bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể”. Anh ấy nói thêm rằng bản nâng cấp:

“Chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất.”

Theo tài liệu chính thức, mạng chính Ethereum hiện tại sẽ “hợp nhất” với Chuỗi Beacon bằng chứng cổ phần (PoS), đánh dấu sự kết thúc của bằng chứng công việc cho Ethereum. Điều này được lên kế hoạch trước khi triển khai chuỗi phân đoạn và khó có thể xảy ra trong năm nay, mặc dù các nhà nghiên cứu Eth2 đang tìm cách để đẩy nhanh thời gian biểu.

Sau khi hợp nhất, mạng chính mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, loại bỏ các hoạt động khai thác ngốn điện và có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99%.

Ngoài việc đốt phí, bản nâng cấp ở London cũng mở ra kích thước khối thay đổi, có nghĩa là người dùng ít có khả năng phải chờ đợi lâu để các giao dịch được xử lý trong các khối cố định khi chịu tải nặng. Giờ đây, các khối có thể mở rộng hoặc hợp đồng động để phù hợp với số lượng giao dịch đến. Buterin nói rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

“Giờ đây, việc gửi một giao dịch sẽ được đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng.”

Những phát triển đã tích cực cho tâm lý thị trường Ether, với việc Forbes đã chạy một bài báo về việc nâng cấp tuyên bố rằng ETH thậm chí có thể lật ngược Bitcoin (BTC).

Vào thời điểm viết bài, Ether đang giao dịch tăng 3% trong 24 giờ qua ở mức dưới 2.800 đô la một chút, theo CoinGecko. Giá của ETH đã tăng ấn tượng 37% trong hai tuần qua và tăng 280% cho đến nay trong năm nay.