Xiaomi phủ nhận việc liên quan đến cửa hàng chấp nhận Bitcoin ở Bồ Đào Nha

Một cửa hàng Bồ Đào Nha bán các sản phẩm của gã khổng lồ điện tử Trung Quốc Xiaomi trước đây đã thông báo rằng họ hợp tác với Utrust để mở khóa thanh toán bằng năm loại tiền điện tử.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc Xiaomi đã phủ nhận việc công ty tham gia vào động thái của một cửa hàng Xiaomi ở Bồ Đào Nha để bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Mi Store Bồ Đào Nha, một nhà bán lẻ Xiaomi tại quốc gia này, đã thông báo hôm thứ Tư trên Facebook rằng họ hiện cho phép khách hàng mua thiết bị bằng năm loại tiền điện tử, bao gồm BTC, Ether (ETH), Tether (USDT), Dash (DASH) và Utrust (UTK) mã thông báo.

Người phát ngôn của Xiaomi sau đó đã phản ứng lại tin tức trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhấn mạnh rằng Mi Store Bồ Đào Nha không liên quan trực tiếp đến hoạt động của Xiaomi. Người này cho biết: “Chúng tôi lo ngại về thông tin Mi Store Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên các nền tảng xã hội ở nước ngoài. Người đại diện cho biết thêm rằng Mi Store Portugal là “đối tác được ủy quyền của bên thứ ba” và hoạt động độc lập tại Bồ Đào Nha.

Mi Store Bồ Đào Nha sau đó đã xóa thông báo vào ngày 6 tháng 8, cũng đã gỡ thông tin liên quan khỏi trang web của mình, trước đó nói rằng khách hàng của họ có thể chọn tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.

Tùy chọn thanh toán mới được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với Utrust, một nền tảng thanh toán công nghệ blockchain của Châu Âu. “Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới và hiện chi nhánh địa phương của họ đang chấp nhận Money of Tomorrow,” Utrust cho biết trong một tweet hiện đã bị xóa được xuất bản vào thứ Tư.

Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Trang web của Mi Store Bồ Đào Nha vẫn cho biết Utrust là đối tác thanh toán cùng với Visa và PayPal tại thời điểm viết bài.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ngành công nghiệp toàn cầu Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua gã khổng lồ điện thoại thông minh toàn cầu Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới trong quý 2 năm 2021. Mi Store Bồ Đào Nha là nhà bán lẻ chính thức duy nhất các sản phẩm được chứng nhận của Xiaomi tại Bồ Đào Nha, đang hoạt động theo luật pháp Châu Âu, trang web của công ty lưu ý. Công ty hiện có sáu cửa hàng thực trên toàn quốc và đang trong quá trình mở rộng.

Pedro Maia, giám đốc tiếp thị của Mi Store Bồ Đào Nha, đã nói rằng động thái chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử của công ty phù hợp với nỗ lực đổi mới của Xiaomi. “Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn muốn đi trước một bước. Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả những người hâm mộ công nghệ thực sự khả năng mua các thiết bị yêu thích của họ với thứ hiện đang là ‘số tiền công nghệ cao nhất’. ”

Như đã báo cáo trước đây, Bồ Đào Nha đã liên tục phát triển như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây, với việc chính quyền địa phương tính thuế bằng 0 từ giao dịch tiền điện tử bán lẻ. Đầu năm nay, một công ty kinh doanh năng lượng địa phương đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Ngược lại, Trung Quốc đã nổi lên là một trong những quốc gia chống tiền điện tử lớn nhất thế giới, gia hạn một cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với cả khai thác tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử vào đầu năm nay.