17% người Úc hiện sở hữu tiền điện tử, với tổng trị giá 8 tỷ đô la

Bitcoin vẫn là tiền điện tử phổ biến nhất ở Úc, với 9% người Úc hiện đang bán nó.

Một trong sáu người Úc hiện sở hữu tiền điện tử, với tổng giá trị nắm giữ của họ lên đến 8 tỷ đô la, theo một cuộc khảo sát gần đây.

Báo cáo đầy đủ của Finder Consumer Sentiment Tracker đã được đăng trực tuyến vào ngày 2 tháng 9. Đây là một cuộc khảo sát liên tục hàng tháng đối với 1000 người Úc đại diện trên toàn quốc do Qualtrics thực hiện.

Tiền điện tử phổ biến nhất trong nước vẫn là Bitcoin, với 9% người Úc hiện đang tích trữ nó. Khoảng 8% người Úc cho biết rằng họ sở hữu Ethereum, 5% sở hữu Dogecoin, trong khi Bitcoin Cash được nắm giữ bởi 4% dân số, theo cuộc khảo sát.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ rất ngạc nhiên khi thấy rằng 35% người được hỏi tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ được giao dịch rộng rãi hơn so với tiền tệ truyền thống – có nghĩa là cứ ba người Úc thì có một người tin rằng Bitcoin sẽ tiếp quản tiền pháp định vào năm 2050.

Tỷ lệ người tin cậy Bitcoin đã tăng lên 52% trong số những người được hỏi thuộc Thế hệ Z. Ngoài ra, 50% tất cả những người được hỏi cho biết rằng họ tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư hợp pháp.

Nam giới có khả năng sở hữu tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ (23% so với 11%). Tuy nhiên, xu hướng ủng hộ phụ nữ, với tỷ lệ phụ nữ sở hữu tiền điện tử tăng từ chỉ 7% vào tháng 1, trong khi tỷ lệ nam giới giảm từ 29%.

Trong số những người chỉ ra rằng họ sở hữu tiền điện tử, tỷ lệ lớn nhất nói rằng họ làm như vậy để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình (30%). Một phần tư (24%) người dạy nghề người Úc cho biết họ mua tiền điện tử chỉ đơn giản là “vì nó đang tăng giá”. Con số này đã giảm từ 45% vào tháng Giêng.

Khoảng 49% người được hỏi hoàn toàn không quan tâm đến tiền điện tử, trả lời rằng “không có gì khiến tôi muốn đầu tư vào tiền điện tử”, trong khi 32% người kiêng tiền điện tử chỉ ra rằng họ “thà mua cổ phiếu hoặc gửi tiền tiết kiệm”.

Nhìn chung, yếu tố cản trở lớn nhất đối với việc mua tiền điện tử là tính biến động và rủi ro được nhận thức. Đáng ngạc nhiên là nhiều nam giới hơn phụ nữ (50% đến 37%) miễn cưỡng mua tiền điện tử vì những lý do này theo cuộc khảo sát.

Một rào cản quan trọng khác đối với người Úc là khó khăn trong việc hiểu cách hoạt động của tiền điện tử. 28% trả lời rằng họ sẽ đầu tư vào tiền điện tử nếu họ hiểu cách hoạt động của nó, trong khi 18% nói rằng họ sẽ đầu tư nếu họ hiểu cách thực sự đầu tư vào nó.

Nghiên cứu của Finder đã được nhấn mạnh vào đầu năm khi báo cáo rằng 56% người Úc tin rằng CEO Tesla Elon Musk là người sáng lập Bitcoin.

Báo cáo cũng chứng minh tác động của những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội toàn cầu đối với tình cảm tiền điện tử. Hơn một nửa số người Úc (52%) có xu hướng nhận tin tức từ các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, nơi có thể tìm thấy nhiều người có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.