25% người Nam Phi sở hữu tiền điện tử có giá trị tài sản trung bình dưới 70 đô la

Theo kết quả nghiên cứu của KLA, một công ty nghiên cứu thị trường và chuyên gia dữ liệu, khoảng 47% người trưởng thành ở Nam Phi là người sở hữu tiền điện tử, với phần lớn số này nắm giữ các khoản đầu tư giá trị thấp. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy 36% có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai.

Người Nam Phi vẫn đang thử nghiệm với tiền điện tử

Mặc dù các phát hiện của KLA báo cáo rằng 47% người Nam Phi là chủ sở hữu, báo cáo của Businesstech trích dẫn Tessa Nowosenetz của KLA giải thích giá trị của tài sản tiền điện tử được nắm giữ vẫn còn rất thấp. Giá trị trung bình thấp này cho thấy rằng nhiều người vẫn đang cố gắng hiểu về tiền điện tử. Để nhấn mạnh điểm này, Nowosenetz nói:

Mặc dù tỷ lệ phần trăm này cao nhưng số tiền đầu tư lại thấp. Điều này cho thấy rằng phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử ở Nam Phi đang thử nghiệm và nghiên cứu mà không đưa ra cam kết tài chính đáng kể.

Theo kết quả nghiên cứu, 25% số người được hỏi nắm giữ tiền điện tử có từ 7 đến 70 đô la (hoặc từ 100 đến 1.000 xu) đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Ngày càng ít người Nam Phi – khoảng 13% số người được hỏi – là những người sở hữu tiền điện tử có giá trị từ 70 đến 700 đô la.

Chỉ ba phần trăm số người được hỏi cho biết họ sở hữu các loại tiền kỹ thuật số có giá trị vượt quá 3.400 đô la. Tuy nhiên, mặc dù có một số lượng đáng kể người nắm giữ tiền điện tử, nhưng phần lớn người Nam Phi (53%) không phải là người nắm giữ tiền điện tử, nghiên cứu cho thấy.

Nhiều người bị thu hút bởi lợi nhuận nhanh chóng

Businesstech lưu ý rằng mặc dù cách tiếp cận đầu tư tiền điện tử thận trọng của họ, nhiều người Nam Phi vẫn tò mò và “quan tâm đến việc tìm hiểu các sợi dây trong khi tham gia thử nghiệm”. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng nhiều người đang mạo hiểm vào tiền điện tử vì họ quan tâm đến việc “kiếm được lợi nhuận nhanh chóng”. Nowosenetz giải thích:

Sự hấp dẫn và lợi thế chính của tiền điện tử là nhận thức rằng có cơ hội kiếm được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư của bạn trong ngắn hạn, với 43% cho biết đây là lý do chính để họ quan tâm đến tiền điện tử.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng khoảng 20% ​​trong số những người đang tham gia vào tiền điện tử đang làm như vậy vì họ muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Mặt khác, khoảng 16% số người được hỏi cho biết họ quan tâm đến việc sử dụng hoặc giao dịch tiền điện tử vì “mọi người đều có thể làm điều đó”. Nghiên cứu cho thấy rằng 36% có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai và chỉ 4% số người được hỏi cho rằng việc thiếu quy định là lý do chính để họ chọn nắm giữ tiền điện tử.