AMC chấp nhận tiền điện tử và Bitcoin tại các rạp chiếu phim trước khi kết thúc năm nay

AMC Entertainment Holdings Inc, một nhà điều hành rạp chiếu phim, đã công bố kế hoạch bắt đầu chấp nhận nhiều loại tiền điện tử cho các khoản thanh toán vé và nhượng quyền trực tuyến trước cuối năm nay, do đó mở rộng cam kết bắt đầu nhận Bitcoin dưới dạng thanh toán tại các rạp chiếu phim của mình.

Vào thứ Năm, ngày 16 tháng 9, Adam Aron, Giám đốc điều hành của AMC Entertainment Holdings, đã tiết lộ kế hoạch thông qua tài khoản Twitter của mình rằng chuỗi rạp chiếu phim của Mỹ sẽ cho phép khách hàng thanh toán tiền mua vé và đồ ăn nhẹ bằng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong những tháng tới.

“Những người đam mê tiền điện tử: bạn có thể biết @AMCTheatres đã thông báo rằng chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán vé và ưu đãi trực tuyến vào cuối năm 2021. Hôm nay tôi có thể xác nhận rằng khi chúng tôi làm như vậy, chúng tôi cũng hy vọng rằng chúng tôi sẽ chấp nhận Ethereum, Litecoin và Bitcoin tương tự Tiền mặt,” Aron nói trong một tweet vào thứ Tư.

Đây là một phần của chiến lược rộng lớn hơn mà AMC hướng tới sử dụng để hiện đại hóa hoạt động của mình và nó cũng sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán thông qua Google Pay và Apple Pay.

AMC là một trong những “cổ phiếu meme” nổi tiếng và nổi bật được các nhà đầu tư bán lẻ và cộng đồng các nhà giao dịch trực tuyến trên Reddit ưa chuộng để nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình với một thông báo như vậy.

Đầu năm nay, AMC – chuỗi rạp chiếu phim của Mỹ với thị phần rạp chiếu lớn nhất của Mỹ – đã tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin, tài sản tiền điện tử phổ biến nhất, vào cuối năm nay. Sự điên cuồng của cổ phiếu meme đã chứng kiến ​​hồi đầu năm là lý do chính đằng sau quyết định như vậy của AMC.

Công ty đang đặt cược rằng những người hâm mộ công nghệ sẽ cân nhắc chuyển sự nhiệt tình của họ đối với cổ phiếu AMC sang hoạt động kinh doanh tại các rạp chiếu phim của họ.

Thông báo mới nhất không hoàn toàn bất ngờ. Quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đã được ghi nhận trong cuộc gọi thu nhập AMC gần đây nhất vào tháng trước, với kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận sang các loại tiền điện tử khác.

Thị trường tiền điện tử đang dần trở nên chính thống

AMC Entertainment Holdings Inc là công ty chính thống mới nhất xem xét việc áp dụng tiền điện tử làm thanh toán.

Rõ ràng là tài sản tiền điện tử không bao giờ xa các tiêu đề hiện nay. Trong khi thông tin về việc giá trị của Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 60.000 đô la cho mỗi đồng xu lần đầu tiên vào đầu năm nay là tuyệt vời, thì thông tin rằng CEO Tesla Elon Musk đang đầu tư hàng tỷ USD vào nó là một hiện tượng.

Mua và bán tiền điện tử đang ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo và cơ hội chi tiêu cho các loại tiền kỹ thuật số cũng đang mở rộng bất chấp sự biến động của chúng.

AMC tham gia ngày càng nhiều các công ty trong nhiều ngành khác nhau, từ hàng không đến công nghệ lớn, chấp nhận tiền điện tử, cho phép khách hàng của họ sử dụng chúng làm phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của họ.