AMC thêm Ether và Litecoin vào kế hoạch áp dụng tiền điện tử cuối năm

Nhà điều hành rạp chiếu phim đã mở rộng kế hoạch chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho vé xem phim với việc bao gồm Ether và Litecoin.

AMC Entertainment sẽ không chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho vé xem phim vào cuối năm 2022 mà còn bao gồm các loại tiền kỹ thuật số phổ biến khác trong chính sách chấp nhận tiền điện tử của mình.

Tweet vào thứ Năm, Giám đốc điều hành của công ty, Adam Aron, đã công bố kế hoạch cho AMC để chấp nhận ba loại tiền điện tử khác – Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, AMC ban đầu đã tiết lộ kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho vé xem phim trực tuyến trước cuối năm nay.

Vào thời điểm đó, Aron nói rằng khán giả háo hức sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho vé và ưu đãi tại các địa điểm AMC trên khắp Hoa Kỳ.

Giám đốc AMC cũng nói rằng công ty đang làm việc để hoàn thiện các phương thức cần thiết cần thiết để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Giống như trường hợp của thông báo tháng 8, tweet của Aron tiết lộ kế hoạch cho một chương trình nghị sự chấp nhận tiền điện tử mở rộng cũng đã thu hút sự chỉ trích đáng kể từ những người đề xuất Dogecoin (DOGE) vì đã không đưa vào “meme coin” phổ biến.

AMC chấp nhận tiền điện tử cũng là một phần của xu hướng đang phát triển đã chứng kiến ​​các cơ sở bán lẻ nổi bật cho phép hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trên khắp Hoa Kỳ.

Kế hoạch áp dụng tiền điện tử của nhà điều hành rạp chiếu phim được đưa ra trong bối cảnh số liệu doanh thu hồi sinh sau năm 2020 khó khăn.

Trong bối cảnh các đợt khóa coronavirus đặc trưng cho hầu hết năm 2020, AMC đã chứng kiến ​​doanh thu giảm dần, với tài chính quý 2 năm 2020 chỉ ghi nhận 18,9 triệu đô la. Trong quý 2 năm 2021, nhà điều hành rạp chiếu phim đã đạt doanh thu 444 triệu đô la.

Mức tăng doanh thu này cũng đến trong bối cảnh giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh. Thật vậy, AMC nằm trong số một số cổ phiếu được nhóm r / Wallstreetbets tập hợp trên Reddit trong câu chuyện ngắn hạn vào đầu năm.

Tính đến thời điểm viết bài, cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 2.200% tính đến thời điểm hiện tại.