AT&T bị khách hàng khởi kiện sau khi vi phạm bảo mật dẫn đến việc trộm cắp tiền điện tử

Một khách hàng của AT&T đã đệ đơn kiện công ty vào tuần trước với cáo buộc không cung cấp “bảo mật hợp lý và thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản không dây của khách hàng”. Điều này đã dẫn đến việc đánh cắp tiền điện tử từ tài khoản trao đổi tiền điện tử của nguyên đơn.

AT&T Bị kiện bởi Nhà đầu tư tiền điện tử

Một khách hàng của AT&T, Jamarquis Etheridge, đã đệ đơn kiện lên tòa án quận phía Nam của Texas chống lại AT&T Inc. và AT&T Mobility LLC hôm thứ Tư.

Etheridge, một cư dân của bang Texas, Hoa Kỳ, là khách hàng của AT&T từ năm 2009. Anh ta tuyên bố mình là nạn nhân của “hành vi tráo SIM”, còn được gọi là “cướp SIM”. Tráo SIM là một hình thức lừa đảo phổ biến mà AT&T không còn xa lạ. Công ty đã tham gia vào một vụ án lớn hơn liên quan đến vụ lừa đảo này vào năm ngoái với nhà đầu tư tiền điện tử Michael Terpin.

Tài liệu tòa án do luật sư của Etheridge, Richard E. Brown, nộp cho biết rằng vào hoặc khoảng ngày 10 tháng 9 năm 2020, AT&T “đã cho phép những kẻ sai trái truy cập vào tài khoản không dây của nguyên đơn Etheridge và không có sự cho phép của anh ta”, cáo buộc:

AT&T không thể ngăn chặn vi phạm bảo mật này cho đến ngày hôm sau, tạo điều kiện cho những kẻ sai trái rút hết tài khoản trao đổi tiền điện tử của nguyên đơn Etheridge.

Ông cũng cáo buộc rằng “AT&T đã nhận thức rõ tác hại của việc tráo đổi SIM” như trước đây công ty đã đưa ra các khuyến cáo công khai cảnh báo khách hàng về mối đe dọa trong toàn ngành của kiểu lừa đảo này.

Etheridge cũng nói rằng AT&T đảm bảo với khách hàng rằng họ đang thực hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn việc tráo đổi SIM trái phép xảy ra với các chủ tài khoản của mình. Tuy nhiên, tài liệu của tòa án ghi:

AT&T tham gia vào các hoạt động… không cung cấp bảo mật hợp lý và thích hợp để ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản không dây của khách hàng, cho phép những người trái phép được xác thực và sau đó cấp quyền truy cập vào dữ liệu tài khoản không dây nhạy cảm của khách hàng, bao gồm quyền truy cập và kiểm soát hơn 159,8 mã thông báo ethereum.

Sau vụ việc, giá ether đạt hơn 4.200 USD/coin, tài liệu tòa án lưu ý. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã giảm xuống còn $3,338.

Nguyên đơn tuyên bố rằng do hành động hoặc hành động của AT&T, anh ta đã phải chịu đựng và tiếp tục chịu những thiệt hại thực tế, bao gồm việc mất 159,8 ETH, mất thời gian, xấu hổ và bẽ mặt, trầm trọng và thất vọng, sợ hãi, lo lắng, không chắc chắn về tài chính, cảm giác khó chịu, cảm xúc đau khổ và các chi phí khác nhau.

Ngoài việc tìm kiếm “sự đền bù và giảm nhẹ công bằng để khôi phục lại anh ta” đến 159,8 ETH, anh ta cũng tìm kiếm sự giảm nhẹ cho các thiệt hại theo luật định, thiệt hại gấp ba, thiệt hại trừng phạt, giải thưởng phí luật sư và hoàn trả mọi chi phí, “lãi suất trước và sau khi phán quyết đối với bất kỳ số tiền được trao,” và bất kỳ khoản cứu trợ nào khác mà tòa án cho là công bằng và phù hợp.