Bản nâng cấp hợp đồng thông minh của Alonzo sẽ phát hành trực tiếp trên Cardano

Bản nâng cấp hợp đồng thông minh Alonzo được chờ đợi từ lâu đã xuất hiện trực tuyến trên Cardano, mở ra kỷ nguyên giao thức blockchain Proof-of-Stake (PoS).

Theo Input Output Hong Kong (IOHK), công ty đứng sau chuỗi khối Cardano, lộ trình thiết kế mạng hiện tại là một chặng đường dài và đầy thách thức, bắt đầu từ lần khởi động lại Byron vào tháng 3 năm 2020.

Byron Reboot đáng chú ý đã mở ra cho mạng một cơ sở mã mạnh mẽ và có thể mở rộng để xây dựng trên đó. Lần khởi động lại này đã thành công nhờ sự ra mắt của Bản nâng cấp Shelly đã biến Cardano thành một mạng blockchain phi tập trung từ mô hình Liên bang ban đầu của nó. Những sự kiện này đã đặt nền tảng cho việc kích hoạt hợp đồng thông minh, hiện sẽ định vị mạng cạnh tranh để giải quyết một số thách thức cốt lõi của ngành.

“Việc nâng cấp Alonzo sẽ mang lại những khả năng rất được mong đợi cho Cardano thông qua việc tích hợp các tập lệnh Plutus vào blockchain. Những điều này sẽ cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh trên Cardano, lần đầu tiên cho phép một loạt các trường hợp sử dụng mới cho các ứng dụng phi tập trung (DApps).”

Tim Harrison, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của IOHK cho biết.

Hệ sinh thái blockchain là một trung tâm đang phát triển mạnh mẽ cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và triển khai hợp đồng thông minh. Các Ứng dụng này được nhúng với các giải pháp tìm cách cung cấp các sản phẩm tài chính thay thế như cho vay, các công cụ phái sinh và các sàn giao dịch phi tập trung. Với việc áp dụng ngày càng nhiều các sản phẩm này, các mạng blockchain hiện tại đã bị đặt dưới áp lực rất lớn vì các giao thức không đủ khả năng mở rộng để xử lý dòng người dùng.

Sự xuất hiện của Alonzo Hardfork nhằm mục đích hỗ trợ linh hoạt hơn cho sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung và Non-Fungible Token. Với lời hứa về một giao thức ưu việt hơn, Cardano sẵn sàng giành được vị trí của mình trong thế giới DeFi tiên tiến được thống trị bởi Ethereum, Binance Smart Chain, Solana và Polygon.

Mã thông báo gốc Cardano ADA đã nhận được một đợt tăng giá lớn nhờ nâng cấp Alonzo. Dự kiến ​​sẽ có nhiều khởi sắc hơn trong những ngày tới, vì nhu cầu nhiều hơn sẽ được đặt ra đối với đồng tiền này trong bối cảnh hệ sinh thái thị trường đang phát triển.