Bảng khởi chạy Token của SushiSwap, MISO, bị tấn công với giá 3 triệu đô la

CTO của SushiSwap sẽ hướng dẫn luật sư của họ “nộp đơn khiếu nại IC3 với FBI” nếu kẻ tấn công bị nghi ngờ không trả lại tiền.

Joseph Delong, giám đốc công nghệ của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) SushiSwap, đã thông báo rằng một tin tặc đã xâm phạm chuỗi cung ứng của nền tảng token khởi động MISO của nó.

Theo Delong, “nhà thầu ẩn danh có GH xử lý AristoK3 đã tiêm mã độc vào giao diện người dùng Miso,” thay thế địa chỉ ví đấu giá bằng địa chỉ ví của chính họ và sau đó mua được 865 Ether (ETH), trị giá 3 triệu đô la. Dữ liệu này có thể được xác minh thông qua EtherScan.

Tin tặc đã khai thác một mục tiêu duy nhất là đấu giá mã thông báo Jay Pegs Auto Mart, một dự án NFT bắt chước giá trị của một chiếc Kia Sedona năm 2007.

Vào ngày mà anh ấy gọi là “ngày khó khăn nhất trong cuộc đời tôi cho đến nay”, cựu kỹ sư phần mềm cấp cao tại ConsenSys tuyên bố đã nhận được rất ít sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX và Binance trong việc theo đuổi quỹ.

Delong đã công khai bày tỏ sự nghi ngờ của mình về danh tính của hacker là nhà phát triển blockchain và web Eratos. Cá nhân chưa trả lời các cáo buộc.

Mới tháng trước, một lập trình viên bảo mật mũ trắng đã cứu giao thức SushiSwap khỏi một vụ hack 350 triệu đô la có khả năng gây thảm họa một lần nữa, một lần nữa thông qua nền tảng bàn phím khởi động mã thông báo, MISO, sau khi phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong hợp đồng đấu giá bán mã thông báo BitDAO.

May mắn thay, việc khai thác đã không bị phát hiện bởi các tin tặc lảng vảng và việc mua bán vẫn tiếp tục mà không bị xáo trộn. Mặc dù vậy, sự kiện đã giới thiệu – như chiếc mũ trắng đã mô tả – “sai sót rõ ràng” do hoạt động an ninh của nhóm thực hiện.

Nền tảng DeFi đã công bố bản cập nhật dự án “7/20” rất được mong đợi vào tháng 7 năm nay, tiết lộ sự ra mắt trong tương lai của một nhà sản xuất thị trường tự động mới có tên là Trident được thiết kế để trở thành công ty tiết kiệm vốn nhất trên thị trường.