Bitcoin cần phải vượt qua rào cản này để đạt được những bước tiến lớn trong những ngày tới

Sự tích lũy bitcoin tiếp tục trên thị trường giao ngay, ngay cả trong bối cảnh giá cả đang củng cố, sau vụ tai nạn ngày 7 tháng 9. Với việc nguồn cung trên các sàn giao dịch đối với đồng tiền hàng đầu tiếp tục giảm, trọng tâm hiện chuyển sang thị trường phái sinh. Đáng chú ý, thị trường Hợp đồng tương lai và Quyền chọn đã trình bày một số quan sát thú vị về tâm lý thị trường và kỳ vọng từ đồng tiền hàng đầu.

Đây là cách thị trường quan sát

Sau một thời gian rất ngắn tỷ lệ tài trợ âm trong thời gian bán tháo, thị trường vĩnh viễn quay trở lại tỷ lệ tài trợ hơi dương cho thấy rằng các nhà giao dịch vẫn đang kỳ vọng vào một động lực giá đi lên. Tuy nhiên, xu hướng lớn hơn có vẻ trung lập hoặc như nhà phân tích Lex Moskovski cho biết, thị trường có thể đang “hoài nghi”.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường kỳ hạn vẫn ở mức tương đối thấp, sau vụ sụp đổ nhanh chóng mặc dù hợp đồng mở (OI) bắt đầu tăng lên, sau khi chạm đáy vào ngày 10 tháng 9. Hợp đồng mở trên tất cả các sàn giao dịch cho ngày 17 tháng 9 là khoảng 8,57 tỷ đô la, tương đương thấp hơn mức 9 tỷ đô la được ghi nhận một ngày trước đó

Nguồn: Glassnode

Phân tích tuần trước của Ecoinometrics lưu ý rằng hoàn toàn về mặt hoạt động giao dịch, không rõ liệu xu hướng giảm lãi suất mở và khối lượng trung bình hàng ngày đã chạm đáy hay chưa. Điều này bất chấp sự quan tâm mở tăng lên sau sự cố flash. Trên thực tế, khi xem xét thị trường quyền chọn Bitcoin CME cho thấy rằng tâm lý vẫn chưa thay đổi trở lại chế độ hưng phấn.

Thị trường vẫn tăng giá dài hạn?

Mặc dù giá của BTC được củng cố trên thị trường giao ngay, các nhà giao dịch quyền chọn dường như vẫn tăng giá dài hạn đối với đồng tiền vua. Đáng chú ý, OI của Strike đã trình bày hầu hết các hợp đồng Cuộc gọi 10K với giá 50k đô la và khoảng hợp đồng Cuộc gọi 9K với giá lần lượt là 60 nghìn đô la và 90 nghìn đô la.

BTC OI bằng cuộc đình công hiển thị đặt cược với $ 50k | Nguồn: Skew

Đây là những con số tốt cho một thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường giao ngay hợp nhất. Hơn nữa, ngay cả mức chênh lệch Biến động Ngụ ý đến Biến động Thực hiện dường như ở mức cao nhất gần 1%, mức được thấy lần cuối vào khoảng ngày 26 tháng 5. Sự khác biệt cao này giữa IV và RV có thể là dấu hiệu của cả hai đợt tăng giá mạnh trong tương lai hoặc mạnh. thị trường thay đổi. Điều đáng lo ngại là sự khác biệt cao giữa IV và RV đến trong khi giá thấp hơn nhiều so với mức cao nhất của tháng Năm.

BTC đang hướng đến đâu?

Với việc giá cả hợp nhất, thanh khoản ngắn hạn cho tất cả các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất mọi thời đại, điều này có nghĩa là thị trường vẫn đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc tăng giá BTC. Ngoài ra, các nhà giao dịch bán lẻ đã tăng giá mạnh nhất đối với Bitcoin trong quá khứ nhưng hiện tại, số lượng ròng các vị thế mua do đám đông bán lẻ nắm giữ vẫn bị mắc kẹt ở mức cơ bản năm 2020. Vẫn thấp hơn 50% so với mức đỉnh vào tháng 1, như Ecoinometrics đã chỉ ra.

Mặc dù những điều đã nói ở trên không phải là tất cả đều giảm, nhưng chúng cũng không quay trở lại xu hướng. Tuy nhiên, các tùy chọn OI thay đổi cho ngày 21 tháng 9 có gần 357DBT cho $ 50K BTC, có nghĩa là thị trường dự đoán một động thái đi lên. Nhưng những ngày cuối tuần khá khắc nghiệt đối với BTC, vì vậy để Bitcoin thực hiện một số động thái lớn trong tuần tới, nó cần phải di chuyển đến cuối tuần mà không giảm giá.