Bitcoin Network ghi nhận đến 700.000 block khi sự chấp nhận ngày càng tăng

Hết khối này đến khối khác, Bitcoin làm nổi bật sức mạnh của chính sách tiền tệ có thể lập trình ngay cả khi những lời kêu gọi về sự kết thúc của nó ngày càng gần hơn.

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đã chính thức sản xuất khối thứ 700.000 của họ vào ngày 11 tháng 9, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho một mạng lưới mà những người gièm pha cho rằng nó đã chết 428 lần kể từ năm 2009.

Bitcoin mất chưa đầy hai năm để sản xuất thêm 100.000 khối sau khi đạt mốc 600.000 vào ngày 18 tháng 10 năm 2019. Tại thời điểm đạt mốc 100.000 khối cuối cùng, giá BTC có giá trị dưới 8.000 đô la. Ngày nay, một Bitcoin trị giá hơn 45.500 đô la.

Tại thời điểm viết bài, tổng nguồn cung của Bitcoin là 18.812.806, hay 89,5% tổng số tiền sẽ được sản xuất. Trung bình, các khối mới được tạo ra sau mỗi mười phút, mặc dù thời gian sản xuất bị ảnh hưởng bởi độ khó khai thác. Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần, một quá trình đặt lại mức độ khó cho các thợ đào khi khai thác tài sản kỹ thuật số. Với tốc độ sản xuất khối hiện tại, Bitcoin cuối cùng sẽ được khai thác vào khoảng năm 2140.

Crypto Twitter đã kỷ niệm cột mốc quan trọng này bằng cách trích dẫn quá cố của Hal Finney, một trong những người tiên phong đầu tiên của Bitcoin và là ứng cử viên hàng đầu là Satoshi Nakamoto, người sáng tạo ra công nghệ này. Finney đã qua đời vì bệnh xơ cứng teo cơ một bên, hay còn gọi là ALS, vào năm 2014

Bitcoin được lập trình để trở thành một thị trường tự điều chỉnh với chính sách tiền tệ được mã hóa cứng không phụ thuộc vào bất kỳ bên ngoài nào. Ví dụ, không giống như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, có thể ảnh hưởng đến quy mô và tốc độ tăng trưởng của nguồn cung tiền theo ý muốn, Bitcoin duy trì giới hạn cung cấp cứng và không thể được tạo ra nếu không có đầu vào năng lượng khổng lồ của các thợ mỏ.

Mặc dù Bitcoin đã mời gọi các cuộc tấn công vào dấu vết môi trường của nó, nhưng việc sử dụng năng lượng của mạng chỉ là một phần nhỏ trong tổng mức tiêu thụ năng lượng. Những nỗ lực để kết hợp năng lượng sạch vào quá trình khai thác phần lớn đã được chứng minh là thành công, với một số ước tính tuyên bố rằng hoạt động khai thác Bitcoin ở Hoa Kỳ được cung cấp hơn 50% bởi năng lượng tái tạo.

Nhờ có Bitcoin, tiền điện tử đã phát triển trở thành một loại tài sản trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la. Thị phần của Bitcoin trên toàn thị trường là 41%, tương đương 857 tỷ đô la, vào thời điểm viết bài.