Bitcoin tăng trở lại sau một thời gian ngắn mất hỗ trợ ở mức $40K

Một nhà phân tích cho biết, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc sẽ sớm trở thành một “sự kiện không phải sự kiện”, với các thị trường đã từ chối câu chuyện.

Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại sau lần kiểm tra lại 40.000 đô la thứ hai vào ngày 22 tháng 9 khi Trung Quốc xoa dịu nỗi lo ngại của thị trường toàn cầu về Evergrande.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Trung Quốc tiếp tục bơm tiền cho Evergrande

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD giao dịch trên 42.000 đô la vào thứ Tư, với những con bò đực vẫn bảo vệ mốc 40.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý.

Tâm trạng vẫn phấn chấn giữa các nhà giao dịch, nhưng vĩ mô vẫn đưa ra những thông điệp trái chiều, trong khi mối quan tâm tập trung vào Trung Quốc và biến thể coronavirus Delta.

Evergrande, gã khổng lồ bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, vẫn thường xuyên bị vỡ nợ với khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ USD. Do đó, ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã bơm thêm 120 tỷ nhân dân tệ (18,6 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng.

Ngược lại, điều này đã xoa dịu các thị trường đang lo lắng, với sự sụp đổ tiềm tàng của công ty được coi là một “vụ nổ chậm” do nhà nước kiểm soát hơn là một sự kiện hỗn loạn với hậu quả sâu rộng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết bóng ma về “khoảnh khắc Lehman Brothers” của Trung Quốc được coi là động lực thúc đẩy thị trường trong ngắn hạn.

“Trong vài tuần tới và có lẽ trong vài tháng tới, Evergrande cùng với FOMC, biến thể đồng bằng và một loạt các vấn đề khác sẽ tiếp tục tạo ra sự biến động lớn và ở một mức độ nào đó, sự biến động đó sẽ là cơ hội mua”, Vasu Menon, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại Ngân hàng OCBC Wealth Management của Singapore, nói với Bloomberg.

Tại châu Âu, cổ phiếu của Evergrande tăng gần 25% tại Frankfurt khi mở cửa.

Mọi sự chú ý đến việc đóng cửa hàng tuần của BTC

Đối với Bitcoin, vốn đã bán tháo cùng lúc với chứng khoán toàn cầu vào đầu tuần, triển vọng do đó cũng thay đổi tương tự đối với các khung thời gian ngắn hơn.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital nhận thấy nhu cầu đóng cửa hàng tuần trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần ở mức chỉ dưới 43.000 đô la.

“Điều đó sẽ mang lại cho chúng tôi rất nhiều động lực tăng giá”,

anh ấy nói trong bản cập nhật YouTube mới nhất của mình.

Việc giải cứu 21EMA cũng sẽ duy trì một vùng nhu cầu gần đó và cũng vẽ chuyến đi đến $40.000 như một “sự cố giả”, lấp đầy các lệnh mua trước khi Bitcoin hướng lên.

Trong khi đó, nhà giao dịch đồng hương Pentoshi đã đánh dấu mức thấp hơn một chút, 40.700 đô la, như là chìa khóa cho đóng cửa hàng tuần.

“Vị trí này có rất nhiều tầm quan trọng về mặt lịch sử và rất quan trọng đối với tuần này,” anh ấy đã tweet.