Bithumb đã ban lệnh cấm các trader nước ngoài không nhận dạng được điện thoại di động

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb cho biết họ sẽ từ chối quyền truy cập của những người nước ngoài không thể xác minh danh tính của họ qua điện thoại di động. Quyết định được đưa ra khi nền tảng giao dịch chuyển sang tuân thủ các quy định cập nhật của quốc gia sắp có hiệu lực vào cuối tháng này.

Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc chuẩn bị đăng ký theo quy định mới

Công dân nước ngoài không vượt qua xác minh danh tính qua điện thoại di động sẽ không thể sử dụng các dịch vụ do Bithumb, một trong bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc cung cấp. Nền tảng đã đưa ra thông báo trong tuần này khi nó chuẩn bị tuân theo các quy tắc mới, nghiêm ngặt hơn cho lĩnh vực tiền điện tử của Hàn Quốc vào ngày 24 tháng 9.

Đạo luật quỹ đặc biệt sửa đổi của quốc gia này có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3 và sẽ có hiệu lực sau thời gian gia hạn 6 tháng. Nó yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Họ cũng phải hợp tác với các ngân hàng địa phương trong việc triển khai hệ thống tài khoản tên thật.

Bithumb to Ban Foreign Traders Failing Mobile Phone Identification

Mặc dù thông báo ngày 1 tháng 9 của Bithumb được gửi đến “người nước ngoài sống ở nước ngoài”, nó cũng nói rằng công dân nước ngoài “cư trú tại Hàn Quốc” không thể xác minh danh tính của họ qua điện thoại di động không thể sử dụng nền tảng này. Theo báo cáo của Korea Herald về vấn đề này, các thương nhân nên thực hiện thủ tục thông qua “điện thoại di động của Hàn Quốc” và “bất kể họ sống ở đâu”. Ấn phẩm cũng lưu ý rằng Bithumb đã ngừng giới thiệu người nước ngoài mà không có thẻ đăng ký người nước ngoài.

Sàn giao dịch cũng cảnh báo những người dùng bị ảnh hưởng rằng họ nên rút tài sản của mình mà không chỉ định bất kỳ ngày nào. Theo thông báo, các dịch vụ sẽ bị chấm dứt “trong năm 2021 (khi xác nhận của khách hàng trở thành bắt buộc).” Sàn giao dịch hứa sẽ thông báo lại cho người dùng “khi việc xác minh khách hàng là bắt buộc và các thay đổi về chính sách được thực hiện”.

Nhật báo tiếng Anh của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức Bithumb cho biết công ty đang thực hiện các bước cuối cùng trước khi nộp đơn đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính, cơ quan chống rửa tiền chính của Hàn Quốc. Vào tháng 7, Bithumb đã chấm dứt các thỏa thuận nhãn hiệu của mình với hai nền tảng giao dịch tiền xu hoạt động ở nước ngoài dưới tên thương hiệu của mình.

Vào thứ Sáu, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất của đất nước, Upbit, đã trở thành nền tảng đầu tiên đăng ký với FIU. Bithumb, Coinone và Korbit đang làm việc để đề xuất một giải pháp “quy tắc đi lại” để đáp ứng một trong những yêu cầu quy định mới khác, tờ báo nói thêm.