Bitmain huy động đến 56 nghìn thợ đào Bitcoin đến tiểu bang Georgia

Thỏa thuận trị giá 62 triệu đô la dự kiến ​​sẽ tạo ra 10 triệu đô la doanh thu hàng tháng cho ISW Holdings.

Công ty khai thác phần cứng khổng lồ Bitmain của Trung Quốc sẽ đưa 56.000 Antminers mới nhất của mình đến bang Georgia ở đông nam Hoa Kỳ.

Dòng thiết bị khai thác là một phần của thỏa thuận ba bên giữa công ty công nghệ ISW Holdings có trụ sở tại Nevada, trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử Bit5ive và Bitmain. Theo ISW Holdings, tổng chi phí triển khai phần cứng sẽ vào khoảng 62 triệu USD và dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu hàng tháng là 10 triệu USD khi hoạt động hết công suất.

ISW Holdings đã chia tay 6 triệu đô la cho việc mua lại các giàn khai thác Antminer S19J của Bitmain được triển khai dưới thương hiệu BlockQuarry mới của mình bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng của Bit5ive. Bitmain được cho là đã đình chỉ các đơn đặt hàng của các thợ đào mới vào tháng 6 trong bối cảnh thị trường đồ cũ đang bùng nổ.

Khi đi vào hoạt động hoàn toàn vào tháng 10 năm 2022, các công ty khai thác mới sẽ tiêu thụ tới 200 megawatt điện tại một cơ sở BlockQuarry có tên “POD-CITY” ở Georgia. ISW dự kiến ​​20 MW điện đầu tiên sẽ chạy vào tháng 10, theo thông báo.

Alonzo Pierce, chủ tịch kiêm chủ tịch của ISW Holdings, nói rằng bản chất của doanh nghiệp đã thay đổi kể từ khi hợp tác với Bit5ive vào năm ngoái và bắt đầu thiết kế “các nhóm khai thác hiện đại”, nói thêm:

“Trong tương lai, doanh thu dịch vụ lưu trữ của chúng tôi sẽ ổn định và đáng kể, có khả năng tăng trưởng mạnh. Và doanh thu khai thác của chúng tôi sẽ biến động theo giá trong không gian tiền điện tử.”

Bit5ive sẽ sản xuất “BLOQPODS” sẽ được nhóm lại thành “BLOQPARKS” do BlockQuarry vận hành. Mỗi nhóm bao gồm 280 Bitmain Antminers để tạo ra tốc độ băm là 28.000 terahashes mỗi giây (TH/s).

ISW Holdings đã vận hành 700 công cụ khai thác bao gồm Bitmain Antminer S17s, S19s và Canaan Avalons tại một trang web được quản lý bởi Bit5ive ở Pennsylvania.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã phục hồi lên 133 EH/giây từ mức sụt giảm vào cuối tháng 6 xuống 68 EH/giây sau cuộc di cư lớn của thợ đào từ Trung Quốc. Nhà cung cấp phân tích trực tuyến, Glassnode, đã báo cáo vào ngày 6 tháng 9 rằng các công ty khai thác đã bắt đầu thu lợi nhuận, nói thêm:

“Sự gia tăng tỷ lệ băm có thể là sự kết hợp của việc phần cứng lỗi thời trước đây tìm được hợp đồng thuê thứ hai trong cuộc sống và các thợ mỏ ở Trung Quốc đã thành công trong việc di dời, thiết lập lại hoặc cải tiến phần cứng và hoạt động của họ.”