Brevan Howard đang ra mắt một đơn vị kinh doanh mới tập trung vào tiền điện tử

Brevan Howard, một công ty quản lý tài sản quỹ đầu cơ của Châu Âu, đã thông báo mở rộng phạm vi hoạt động sang lĩnh vực tiền điện tử bằng cách thành lập một bộ phận tập trung vào tiền điện tử mới có tên là BH Digital.

Brevan Howard, một trong những công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới và nổi tiếng với việc đặt cược vào các xu hướng kinh tế vĩ mô, hiện đang tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử.

Sự phát triển này nhấn mạnh động thái của các công ty quản lý tài chính truyền thống nhằm tiếp cận với thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Công ty quỹ đầu cơ Brevan Howard đã tuyên bố rằng họ đang tạo ra BH Digital, một đơn vị mới sẽ quản lý tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Công ty quỹ đầu cơ đề cập thêm rằng họ đã thuê Colleen Sullivan, người đồng sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của chi nhánh kỹ thuật số của công ty thương mại CMT, để giám sát các khoản đầu tư mạo hiểm và tư nhân của quỹ vào tiền điện tử.

Tháng trước, Sullivan từ chức Giám đốc điều hành của CMT Digital, chi nhánh đầu tư của công ty thương mại độc quyền CMT Group ở Chicago.

CMT Digital, một công ty chuyên về tiền điện tử và công nghệ blockchain, đã đầu tư vào nhiều công ty tiền điện tử lớn, như ngân hàng Silvergate thân thiện với tiền điện tử, nền tảng phái sinh tiền điện tử ErisX, nhà tiên phong đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Polychain và nhà lãnh đạo tiền điện tử BlockFi.

Quỹ phòng hộ và tiền điện tử

Vào tháng 4, Brevan Howard thông báo rằng họ đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử.

Trong thời gian đó, công ty đã tuyên bố có kế hoạch phân bổ tới 1,5% quỹ đầu cơ chính của mình (trị giá 5,6 tỷ đô la trong thời gian đó) để tiếp xúc trực tiếp với tài sản tiền điện tử, có nghĩa là công ty sẽ đầu tư 84.000.000 đô la vào tiền điện tử.

Brevan cũng tuyên bố rằng quỹ tiền điện tử của họ sẽ có một danh mục đầu tư đa dạng, tập trung vào một số tài sản tiền điện tử bên cạnh Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi PWC và Elwood Asset Management cho thấy 47% các công ty quỹ đầu cơ truyền thống đã tham gia hoặc có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử. Nghiên cứu đã khảo sát 39 công ty quỹ đầu cơ trong quý đầu tiên năm nay với tổng tài sản được quản lý là 180 tỷ USD.

Cuộc khảo sát cũng xác định rằng tổng tài sản được quản lý cho các quỹ đầu cơ dựa trên tiền điện tử đã tăng gần gấp đôi từ 2 tỷ đô la vào năm 2019 lên gần 3,8 tỷ đô la vào năm 2020.

Bằng chứng cho thấy các công ty quỹ đầu cơ đã tăng cường tìm kiếm các tài năng tiền điện tử để giúp họ quản lý các khoản đầu tư tiền điện tử của mình.