Cá voi Bitcoin di chuyển BTC với giá trị ‘kỷ lục’, điều này đưa ra một cảnh báo về sự biến động giá trong tương

Dữ liệu cho thấy hành động giá bitcoin có thể nhàm chán đối với nhiều người, nhưng những con cá voi đang bận rộn hơn bao giờ hết ở hậu trường.

Các nhà phân tích Bitcoin (BTC) đang chú ý đến sự biến động ngắn hạn khi cá voi bắt đầu hành vi chưa từng có.

Dữ liệu mới cho thấy rằng cá voi không chỉ hoạt động tích cực trên thị trường – chúng còn đang di chuyển lượng BTC kỷ lục.

Hoạt động của cá voi đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin

Mặc dù hành động giá BTC ở trong một phạm vi hẹp, không hấp dẫn khoảng 40.000 đô la, các nhà đầu tư Bitcoin khối lượng lớn vẫn bình tĩnh.

Trong những tuần gần đây, những con cá voi này đã chuyển nhiều tiền xu xung quanh mạng hơn bao giờ hết – thậm chí nhiều hơn so với mức cao nhất mọi thời đại của BTC / USD là 60.000 đô la trở lên.

Các giao dịch liên quan đến 10 triệu đô la trở lên gần đây đạt hơn 10 tỷ đô la.

Phân tích sâu hơn về các hành động của họ cho thấy rằng các lớp cá voi khác nhau đã thể hiện các phản ứng khác nhau đối với các sự kiện giá gần đây.

Dữ liệu từ tài nguyên phân tích chuỗi trực tuyến Material Indicators tiết lộ trong tuần này.

“Cá voi đã bán BTC, mua cá voi lớn và cá voi tím theo sau với một lệnh mua khác,” các nhà nghiên cứu nhận xét cùng với biểu đồ mức mua và bán BTC/USD.

“Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu những trò chơi cá voi này, hãy xem xét tính thanh khoản mỏng mà họ đang cố gắng chơi ngược lại.”

Hoạt động trao đổi cá voi Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Sự thiếu hụt tương đối giữa các mức giá giao ngay hiện tại là 42.000 đô la và 46.500 đô la đã bị BTC / USD liên tục từ chối trên 44.000 đô la.

Kỳ vọng Bitcoin “nhanh và dễ bay hơi” dưới 40.000 đô la

Trong khi đó, dữ liệu cá voi hơn nữa cảnh báo rằng sự biến động giá có thể đến.

“Tỷ lệ cá voi trao đổi”, theo dõi quy mô của 10 dòng vốn trao đổi hàng đầu so với phần còn lại, đang tiến gần đến mức đã gây ra hành động giá bất ổn trong quá khứ.

“Vì vậy, thông thường, chúng tôi có thể coi đây là một đợt bán ngắn hạn, tuy nhiên vì chúng tôi đang ở trong các khu vực quan trọng, chúng tôi cần đảm bảo giá duy trì trên 40 nghìn”, nhà phân tích trên chuỗi CryptoQuant nhận xét như một phần của bản cập nhật vào ngày 28 tháng 9.

“Hành động giá dưới 40 nghìn có thể nhanh và dễ biến động.”

Biểu đồ chú thích tỷ lệ cá voi trao đổi Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Như Cointelegraph đã báo cáo, kỳ vọng rằng 36.000 đô la sẽ tạo thành một sàn nhất định trong trường hợp BTC / USD mất hỗ trợ 40.000 đô la.