Các chỉnh sửa từ A đến Z của Fantom sau một tuần công chiếu mạnh mẽ

Sự chuyển đổi hàng tháng thường tương ứng với trạng thái thiếu quyết đoán trên thị trường. Trong khi Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền hàng đầu khác vẫn đang cố gắng thiết lập một xu hướng rõ ràng, một vài loại tiền điện tử đã bắt tay vào các cuộc biểu tình tương ứng của chúng.

Ví dụ, giá của Fantom đã tăng hơn 17% trên bảng xếp hạng hàng tuần, vào thời điểm báo chí, mặc dù đã có những điều chỉnh.

Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của nó thậm chí còn hấp dẫn hơn. Trong năm qua, giá trị của Fantom đã tăng hơn 3,130%. Trên thực tế, vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên và đồng tiền này đã thành công có thể tạo được một vị trí trong top 50.

Quay trở lại mục tiêu

Ngoài đợt tăng giá gần đây nhất, Fantom đã đưa tin vì nhiều lý do muộn. Để bắt đầu, quỹ gần đây đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ OJSC Orienbank trong việc xây dựng một CBDC cho Cộng hòa Tajikistan.

Về bản chất, Fantom đã trở thành một trong những giao thức blockchain đầu tiên chính thức xây dựng một loại tiền kỹ thuật số cho chính phủ quốc gia.

Cùng với đó, mức phí gần như không đáng kể, tốc độ đáng tin cậy và bảo mật của mạng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng Fantom. Ngoài ra, giao thức gần đây đã bước vào nhóm NFT bằng cách tung ra thị trường gốc của nó – Artion.

Nó cũng đã tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink để cung cấp tỷ giá hối đoái thị trường công bằng cho người dùng. Hiệu suất của Artion trong những ngày tới sẽ giúp định hình số phận của mạng.

Tính thanh khoản của giao thức cũng vậy, đối với vấn đề đó, gần đây đã đạt được những bước tiến nhanh chóng. Trong khoảng thời gian từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 9, tổng giá trị bị khóa trên Fantom đã chứng kiến ​​một sự tăng vọt đáng kể từ 1,2 tỷ đô la lên 1,97 tỷ đô la. Kể từ đó, mặc dù tốc độ chắc chắn đã chậm lại, nhưng xu hướng tăng vẫn chưa kết thúc.

Trong số các chuỗi chính, Fantom có ​​mức tăng trưởng TVL nổi bật nhất trong 7 ngày qua – tăng 70%. Mặt khác, TVL trên Avalanche và Terra’s protocol tăng đột biến lần lượt là 40% và 20%.

Nguồn: DeFi Llama

Mặt trái

Dựa trên sự phát triển nói trên và trận mưa thanh khoản mới nhất, giá của alt đã quản lý để tăng cao. Tuy nhiên, trạng thái của các chỉ số trực tuyến không thực sự dễ chịu vào thời điểm viết bài.

Trong khi áp lực mua xuất hiện trên thị trường, khối lượng giao dịch khá nhỏ. Ví dụ: trong 12 giờ qua, chỉ có 9,34 triệu token Fantom được mua nhiều hơn là bán.

Tương tự, các địa chỉ token hiện không hoạt động nhiều so với đầu tháng 9. Hơn nữa, số lượng địa chỉ mới tham gia vào mạng lưới cũng đang ghi nhận mức tăng trưởng thấp.

Nguồn: IntoTheBlock

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, chỉ số lợi tức được điều chỉnh theo rủi ro của alt gần đây cũng đã giảm. Tỷ lệ thấp hơn thường ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang nhận được lợi nhuận thấp hơn so với rủi ro đã chấp nhận. Vì vậy, có thể nói rằng giai đoạn hiện tại có thể chỉ là một giai đoạn tăng cường của Fantom.

Trên thực tế, với những điều chỉnh vào thời điểm báo chí, giai đoạn này có thể sắp kết thúc. Vào thời điểm đó, FTM đã giảm 10% trên bảng xếp hạng hàng ngày.

Nhìn lại, để cuộc biểu tình tiếp tục và để các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao hơn, mạng lưới của Fantom sẽ cần nhiều người dùng hơn, khối lượng giao dịch sẽ phải tăng lên và áp lực mua sẽ phải gia tăng hơn nữa.