Các lớp Ethereum được báo cáo đang xử lý nhiều giao dịch hơn Bitcoin

Với chi phí khí đốt trung bình là 40 đô la, không có gì ngạc nhiên khi các nền tảng hai lớp đang tăng mạnh về mức độ sử dụng.

Các giao thức mở rộng lớp hai cho Ethereum đã tăng mạnh trong việc áp dụng trong những tháng gần đây khi giá gas tăng trở lại và hệ sinh thái lớp hai hiện đang xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với mạng Bitcoin, theo phát hiện gần đây.

Theo dữ liệu CoinMetrics được đối chiếu bởi nhà phân tích ngành và người sáng lập Week In Ethereum News, Evan Van Ness, đã có nhiều giao dịch trên hai lớp Ethereum hơn trên mạng Bitcoin vào thứ Hai. Các giao thức lớp hai đã xử lý khoảng 250.000 giao dịch trong ngày, trong khi có khoảng 210.000 trên Bitcoin.

Nhà phân tích tiết lộ rằng StarkWare đã xử lý nhiều nhất trong khoảng thời gian này với khoảng 143.000 giao dịch trên một số nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như sàn giao dịch dYdX và nền tảng mã thông báo không phân tán lớp hai Immutable X.

Arbitrum, đã ra mắt mainnet vào thứ Tư, đã có khoảng 56.000 giao dịch. Nền tảng Arbitrum One mới ra mắt của nó đã thu hút những tên tuổi lớn trong DeFi, bao gồm Aave, Chainlink và Uniswap, đang khám phá một số tùy chọn lớp hai.

Theo nhà nghiên cứu, Ethereum lạc quan có khoảng 28.000 giao dịch trong ngày. Uniswap đã triển khai giao thức v3 của mình trên Optimism vào tháng 7, nó cũng hỗ trợ phiên bản lớp hai của nền tảng giao dịch Synthetix / Kwenta DeFi.

Van Ness đã báo cáo rằng có một số người khác bao gồm phần còn lại, với sàn giao dịch phi tập trung Loopring chiếm thị phần của con sư tử.

Các nhà khai thác bitcoin chỉ ra rằng Van Ness đã thực hiện so sánh hai lớp Ethereum với lớp một của Bitcoin và không cung cấp thông tin nào về Lightning Network lớp hai của Bitcoin. Van Ness trả lời rằng “ấn tượng của tôi, với số lượng bị khóa thấp, là Lightning có rất ít lực kéo nhưng tôi rất vui nếu ai đó cho tôi xem dữ liệu ngược lại.”

Trưởng nhóm chiến lược tại công ty tổng hợp công nghệ lớp hai của Ethereum, Polygon “Sanket” đã phá vỡ một số thống kê cho mạng lưới, tiết lộ rằng các giao dịch nhỏ hơn đang chiếm ưu thế. Trong một tweet vào thứ Ba, anh ấy nói, “45% tất cả các địa chỉ, trong tất cả các giao dịch của họ vào ngày hôm đó, có giá dưới 1,45 đô la.”

Theo L2 Fees, Loopring vẫn là nền tảng tiết kiệm chi phí nhất để chuyển Ether (ETH) với giá chỉ 0,40 đô la tại thời điểm viết bài. ZkSync của Matter Labs có chi phí gấp đôi ở mức 0,83 đô la, trong khi Arbitrum One có giá 2,75 đô la và Optimism là 5,83 đô la để gửi ETH trên các nền tảng tương ứng của họ.

Bản thân Ether có giá gần 11 đô la cho một lần chuyển ETH đơn giản, tuy nhiên, BitInfoCharts đã báo cáo chi phí gas trung bình cho tất cả các loại giao dịch vào khoảng 40 đô la vào ngày hôm qua.