Các nhà lập pháp El Salvador thông qua luật thành lập Quỹ ủy thác Bitcoin với số tiền 150 triệu đô la

Trước ngày dự kiến ​​là ngày 7 tháng 9 để đưa Bitcoin (BTC) trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước, quốc hội El Salvador đã thông qua luật thành lập Quỹ ủy thác Bitcoin trị giá 150 triệu đô la.

Theo báo cáo của Reuters, cuộc bỏ phiếu của quốc hội ở quốc gia Trung Mỹ này đã có 64 phiếu ủng hộ và 14 phiếu chống lại Quỹ ủy thác được đề xuất.

Quỹ Bitcoin sẽ cho phép El Salvador chuyển đổi tài sản Bitcoin của họ thành Đô la Mỹ, đấu thầu hợp pháp nổi tiếng của quốc gia này để tránh tác động của sự biến động cực mạnh của tiền điện tử. Theo chi tiết của Chủ tịch Nayib Bukele, quỹ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin mà không sợ bị sụt giá hoặc thua lỗ.

Theo phạm vi bảo hiểm, vốn cho quỹ mới sẽ được chuyển hướng từ ngân sách hiện tại của bộ tài chính quốc gia. Nó sẽ được quản lý bởi ngân hàng phát triển nhà nước El Salvador (BANDESAL). Reuters cũng báo cáo rằng một tài liệu quốc hội nhấn mạnh rằng “mục đích của luật này là hỗ trợ tài chính cho các lựa chọn thay thế mà nhà nước cung cấp, không ảnh hưởng đến các sáng kiến ​​tư nhân, cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi tự động và tức thời của bitcoin sang đô la Mỹ.”

El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới thực hiện động thái chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Cách tiếp cận táo bạo đã bị các cơ quan tài chính toàn cầu, đặc biệt là Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, sai lầm. Đồng thời, cảnh báo về những nguy hiểm kinh tế của việc áp dụng tiền điện tử, Ngân hàng Thế giới đã từ chối tất cả các hình thức hỗ trợ kỹ thuật cho đất nước về các tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin.

Ngày càng có nhiều kỳ vọng vào Bitcoin như một động thái đấu thầu hợp pháp của El Salvador vì tác động của nó đối với chi phí chuyển tiền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách các quốc gia láng giềng khác cũng sẽ áp dụng tiền điện tử. Hiện tại, Paraguay cũng lạc quan về Bitcoin trong khi ngân hàng khu vực, CABEI, đang cung cấp sự hỗ trợ cần thiết mà El Salvador cần để áp dụng tiền điện tử một cách đầy đủ.