Các nhà quản lý UAE chấp thuận giao dịch tiền điện tử trong khu vực tự do Dubai

Chính quyền Dubai tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách thúc đẩy nhiều phê duyệt theo quy định hơn.

Các nhà quản lý tài chính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đạt được thỏa thuận để chính thức cho phép và hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong một khu vực kinh tế tự do ở Dubai.

Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để hỗ trợ quy định và giao dịch tài sản tiền điện tử trong khu vực tự do DWTCA.

Sáng kiến ​​mới thiết lập một khuôn khổ cho phép DWTCA cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết cho các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, SCA cũng sẽ giám sát các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như quy trình phát hành, niêm yết, giao dịch và cấp phép.

Theo thông báo, thỏa thuận đã được ký bởi Giám đốc điều hành SCA Maryam Al Suwaidi, Tổng giám đốc DWTCA Helal Saeed Al Marri, cũng như một giám đốc điều hành tại Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai.

Al Suwaidi nói rằng dự án mới phù hợp với cam kết của DWTCA trong việc mở rộng các dịch vụ của mình như một khu vực tự do và hỗ trợ các công nghệ mới như mã thông báo không thể ăn mòn. “Khi Dubai tiếp tục hướng tới một nền kinh tế đổi mới và kỹ thuật số dẫn đầu, DWTCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và mật mã,” ông nói thêm.

DWTCA và SCA đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của Cointelegraph. Các nhà chức trách trước đó đã ký một thỏa thuận tương tự để kích thích sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử tại Cơ quan Quản lý Khu vực Tự do Sân bay Dubai vào tháng Năm.

Thỏa thuận mới củng cố thêm cam kết ngày càng tăng của UAE trong việc trở thành một trung tâm toàn cầu thân thiện với tiền điện tử.

Vào tháng 4, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Abdulla Bin Touq Al Marri tuyên bố rằng tiền điện tử và mã hóa tài sản sẽ là chìa khóa cho kế hoạch tăng gấp đôi nền kinh tế của đất nước trong 10 năm. Sàn giao dịch chứng khoán địa phương, Nasdaq Dubai, sau đó đã niêm yết quỹ Bitcoin (BTC) công khai bởi nhà quản lý quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số 3iQ của Canada vào tháng 6.