Các quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ thảo luận về ‘Rủi ro và lợi ích do Stablecoin mang lại’ với những nhà đầu tư tài chính

Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đã tổ chức các cuộc họp với những người tham gia từ ngành tài chính của đất nước để thảo luận về “những rủi ro và lợi ích do stablecoin gây ra”. Ngoài ra, các quan chức được cho là đã sử dụng các cuộc họp để thảo luận “liệu ​​các stablecoin có cần giám sát trực tiếp nếu chúng trở nên cực kỳ phổ biến hay không”.

Các nhà hoạch định chính sách được cảnh báo bởi sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử

Theo một báo cáo, các cuộc họp diễn ra trên cơ sở “thị trường tiền điện tử mở rộng nhanh chóng, vượt mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4”. Sự tăng trưởng nhanh chóng này của cả tiền điện tử và stablecoin đã báo cáo các nhà hoạch định chính sách ở Washington. Nó cũng đã cảnh báo các chủ ngân hàng trung ương như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren, người khẳng định rằng stablecoin có thể là “kẻ gây rối” cho các quỹ thị trường tiền tệ hàng đầu.

Do đó, trong một trong hai cuộc họp được tổ chức vào tuần trước, các quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ và những người chơi trong ngành tài chính được cho là đã “thảo luận về cách các nhà quản lý nên cố gắng giảm thiểu rủi ro của việc quá nhiều người cố gắng chuyển tiền vào stablecoin của họ cùng một lúc. . ” Họ cũng thảo luận về việc liệu các stablecoin lớn có nên được hỗ trợ bởi các tài sản truyền thống hay không.

Cuộc họp vào thứ Sáu tuần này giữa các quan chức Bộ Tài chính và những người tham gia trong ngành diễn ra khi các báo cáo cho thấy các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ hiện đang làm việc để hiểu những rủi ro và cơ hội do tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính truyền thống của Hoa Kỳ. Các quan chức cũng được cho là đã gặp một nhóm các ngân hàng và công đoàn tín dụng để thảo luận về các vấn đề tương tự, tại một cuộc họp hồi đầu tuần.

Cơ quan quản lý sẽ giám sát Stablecoin

Báo cáo trích dẫn một nguồn ẩn danh cho biết các quan chức từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã hỏi những người tham gia trong ngành “về cách cấu trúc các stablecoin, cách chúng có thể được sử dụng, liệu khung quy định hiện tại có đủ hay không và các vấn đề an toàn và lành mạnh khác. ”

Tuy nhiên, báo cáo giải thích rằng “các quan chức dường như đang thu thập thông tin và không chia sẻ suy nghĩ của họ về cách thức quản lý stablecoin.” Tuy nhiên, có một kỳ vọng rằng thông tin thu thập được sẽ “có khả năng giúp hình thành một báo cáo rộng rãi của Kho bạc về stablecoin dự kiến ​​trong những tháng tới”.