Cảnh sát Đài Loan bắt giữ 14 người vì cáo buộc lừa đảo đầu tư Ethereum

Cảnh sát ở Đài Loan đã bắt giữ một nhóm tội phạm bị cáo buộc đã thu hút hơn 100 nhà đầu tư vào vụ lừa đảo đầu tư Ethereum của họ. Các nhà chức trách cho biết các nghi phạm đã dựa vào thông tin sai lệch và ảnh của phụ nữ xinh đẹp trên các nền tảng mạng xã hội và trang web của họ để dụ nạn nhân của họ, những người được mô tả là nam giới lớn tuổi.

14 người được cho là đã kiếm được 150 triệu Đài tệ (5,41 triệu USD) từ ít nhất 100 nhà đầu tư, tờ Taipei Times đưa tin. Theo tờ báo, nạn nhân mất nhiều tiền nhất đã chia tay 29 triệu Đài tệ (1,05 triệu USD) trong vòng hai tháng. Các nhà điều tra cho biết người đàn ông đã bị thu hút bởi những lời hứa kiếm được hàng triệu USD nhanh chóng trong tháng đầu tiên, khiến anh ta thậm chí còn bỏ thêm tiền vào vụ lừa đảo.

Một người đàn ông có họ Chen được xác định là lãnh đạo bị cáo buộc của Azure Crypto Co., một công ty cung cấp các giao dịch tiền kỹ thuật số. Kuo Yu-chih, điều tra viên chính trong vụ án, cho biết Chen đã lãnh đạo việc quảng bá và tiếp thị vụ lừa đảo, chủ yếu dựa vào mạng xã hội.

Các nhà điều tra cho biết Chen và nhóm những kẻ lừa đảo đã tập trung nỗ lực của họ vào Ethereum, Tether và TRON gây tranh cãi. Anh ta hứa với các nhà đầu tư của mình những khoản lợi nhuận cao ngất ngưởng và giấu đi những sự thật quan trọng như cách anh ta sẽ kiếm được lợi nhuận hoặc trình độ của anh ta với tư cách là một nhà quản lý tài sản (hoặc thiếu). Chen được cho là đã tự giới thiệu mình là một cố vấn tài chính chuyên về khai thác phần thưởng khối.

Theo các nhà chức trách, thị trường mục tiêu chính cho trò lừa đảo của Chen là nam giới lớn tuổi.

Kuo nói: “Chen và các nhân viên của anh ta đã thiết lập các trang web, và bị cáo buộc sử dụng ảnh của những phụ nữ xinh đẹp để thu hút nạn nhân chủ yếu là nam giới, nhiều người trong số họ đã nghỉ hưu với số tiền tiết kiệm đáng kể.

Các nhà chức trách cho biết 14 nghi phạm phải đối mặt với các cáo buộc rửa tiền, gian lận và vi phạm Đạo luật Phòng chống Tội phạm Có Tổ chức.

Đài Loan đã thân thiện với các loại tiền kỹ thuật số, công nhận các khía cạnh mới hơn của ngành như cung cấp token bảo mật (STO). Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng trấn áp bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong ngành. Đầu năm nay, các nhà chức trách ở thủ đô Đài Bắc đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động săn trộm tài năng bị cáo buộc của Bitmain.