Cardano đầu tư 100 triệu đô la để tài trợ cho các dự án tài chính phi tập trung

Emurgo, chi nhánh tài chính của dự án tiền điện tử hàng đầu Cardano, đã thông báo sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào việc phát triển các sản phẩm dựa trên tài chính phi tập trung cho hệ sinh thái. Công ty sẽ xoay vòng hai công ty con cho nhiệm vụ này, trong đó một công ty hoàn toàn dành riêng để khuyến khích việc tạo ra các công ty khởi nghiệp ở Châu Phi sử dụng chuỗi khối Cardano trong việc phát triển các sản phẩm của họ.

Cardano để thúc đẩy hệ sinh thái với 100 triệu đô la

Emurgo, chi nhánh tài chính của Cardano, đang có kế hoạch bắt đầu phát triển các sản phẩm liên quan đến Cardano bằng cách hướng 100 triệu đô la vào hai phương tiện đầu tư mới. Các công ty con sẽ có các trọng tâm khác nhau, nhưng cả hai đều sẽ góp phần mở rộng hệ sinh thái Cardano.

Công ty đầu tiên, được gọi là Emurgo Ventures, sẽ có nhiệm vụ cung cấp vốn hạt giống cho các công ty thú vị liên quan đến Cardano trong việc phát triển sản phẩm của họ. Các sản phẩm này có thể bao gồm nền tảng NFT và nền tảng tài chính phi tập trung (defi) để tận dụng các khả năng mới được phát triển mà chuỗi khối Cardano đã kích hoạt.

Về vấn đề này, Giám đốc điều hành Ken Kodama của Emurgo đã tuyên bố:

Chúng tôi đang tập trung hơn bao giờ hết vào việc tăng tốc phát triển hệ sinh thái của Cardano với sự kết hợp phong phú của các dịch vụ phi tập trung phục vụ cho cộng đồng toàn cầu đang ngày càng nâng cao nhận thức về blockchain tổng thể.

Ưu tiên Châu Phi

Các đại diện của Cardano có mục tiêu rõ ràng và đó là người đầu tiên khai thác tiềm năng mà Châu Phi có khi áp dụng các giải pháp dựa trên tiền điện tử. Điều này là do khu vực này gặp khó khăn về tài chính và có một tỷ lệ lớn cư dân không có tài khoản ngân hàng.

Để đáp ứng nhu cầu này, Emurgo đã ra mắt công ty con thứ hai của mình có tên Emurgo Africa. Mục tiêu của công ty con này là hỗ trợ ba trăm công ty khởi nghiệp trong khu vực thông qua việc cấp vốn và ươm tạo hạt giống, nhằm đưa Cardano trở thành một trong những chuỗi được sử dụng nhiều nhất trong khu vực. Khoản tài trợ này, theo các tuyên bố, sẽ ưu tiên các dự án sử dụng Cardano để cung cấp các giải pháp có tác động xã hội hơn các loại dự án khác.

Tất cả các giải pháp này đều tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung phong phú khai thác các tính năng của hợp đồng thông minh mới mà chuỗi được giới thiệu với hard fork Alonzo vào đầu tháng này. Mục tiêu là xây dựng một hệ sinh thái defi sôi động để cạnh tranh với các giải pháp khác đã được biết đến bởi các nền tảng của họ như Ethereum, Solana và Avalanche.