Celo đồng dẫn đầu huy động vốn 100 triệu đô la với các giao thức tiền điện tử chính khác để hỗ trợ việc áp dụng DeFi

Celo, một nền tảng blockchain tập trung vào điện thoại di động, đã công bố một chương trình tài trợ 100 triệu, thường được gọi là quỹ “DeFi cho mọi người”, nhằm mục đích làm cho DeFi có thể tiếp cận được với 6 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới.

Celo đang hợp tác với các giao thức gốc Ethereum như Aave, Curve, Sushi, PoolTogether, 0x và UMA, và các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum như Chainlink, RabbitHole The Graph và những người khác.

Sự hợp tác này sẽ cung cấp các sáng kiến, tài trợ và khuyến khích giáo dục lên tới 100 triệu đô la để giáo dục mọi người trên toàn cầu về tài chính phi tập trung.

Sáng kiến, được xây dựng trên hệ sinh thái Celo, đã nhận ra sự thiếu tính toàn diện và khả năng tiếp cận trong các thị trường tài chính truyền thống và do đó, nó nhằm mục đích sử dụng bản chất phi tập trung của tiền điện tử và blockchain để cung cấp tài chính cho sáu tỷ người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới .

Người sáng lập Celo, Rene Reinsberg đã nói về sự phát triển và nói rằng sáng kiến ​​này nhằm mục đích thúc đẩy khả năng tiếp cận và tính toàn diện cho dân số không có ngân hàng trên thế giới.

“Trong số khoảng 5 triệu người trên thế giới hiện đang sử dụng các ứng dụng DeFi, chưa đến 10% sống bên ngoài các nước phát triển. Chi phí, kiến ​​thức kỹ thuật và truy cập internet không được cản trở công nghệ mang tính cách mạng này. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang dẫn đầu DeFi cho Nhân dân,”

Reinsberg đề cập rằng chương trình sẽ giúp DeFi có thể truy cập được, có được nhiều công cụ hơn trong tay của nhiều người dùng hơn trên toàn cầu và mang lại lợi ích của DeFi cho bất kỳ ai có điện thoại di động. “Di động là chìa khóa để đưa DeFi đến với phần lớn những người chủ yếu truy cập internet thông qua điện thoại của họ,” ông nói thêm.

Các giao thức DeFi đã cam kết chung 100 triệu đô la trong quỹ ban đầu, với kế hoạch đóng góp thêm tài trợ sẽ được thực hiện trong tương lai.

Nền tảng Celo tập trung vào điện thoại thông minh hiện tự hào có hơn 1 triệu địa chỉ ví đã đăng ký trên 113 quốc gia. Tích hợp sản phẩm với PoolTogether, SushiSwa, Moola Market, Ubeswap và Valora là những sản phẩm đầu tiên ra mắt trên nền tảng Celo, với các tích hợp bổ sung dự kiến ​​ra mắt trong những tuần và tháng tới.

PoolTogether sẽ ra mắt theo chương trình với cơ chế phần thưởng trị giá 500.000 đô la trong vòng vài tuần tới. PoolTogether là một “xổ số không thua lỗ” trên chuỗi khối Ethereum. Mọi người gộp tiền của họ vào một sản phẩm đầu tư sinh lãi, với một người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng trong khi những người khác được hoàn lại tiền.

Giao thức cho vay Aave đã hứa cung cấp 20 triệu đô la ưu đãi mã thông báo cho người dùng truy cập giao thức thông qua nền tảng di động của Celo. Trong khi sàn giao dịch phi tập trung Curve đã chuẩn bị đóng góp 14 triệu đô la ưu đãi theo chương trình, Sushi đã sẵn sàng thu về 10 triệu đô la trước những người dùng sử dụng nền tảng Celo. Các giao thức DeFi khác như Chainlink, The Graph, RabbitHole và Wrapped.com đã cam kết hỗ trợ việc cung cấp giáo dục và tài nguyên.

Reinsberg nói rằng mục tiêu là mang lại 1 tỷ người dùng tài chính phi tập trung trong 5 năm. Ông nói thêm: “Bằng cách bắt đầu sáng kiến ​​này ngay bây giờ, chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện nỗ lực này nhiều hơn trong toàn ngành và tôi nghĩ rằng nó là loại bổ sung cho các chương trình và nỗ lực khác mà chúng tôi đã thấy.”