Chủ tịch SEC kêu gọi một cuộc Đối thoại mở để thảo luận về việc kiểm soát thị trường tiền điện tử

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), muốn có một thị trường vốn minh bạch và toàn diện với kế hoạch mở rộng giám sát đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo một tuyên bố trình bày chi tiết bài phát biểu được đề xuất của Chủ tịch trước lời khai của ông trước Ủy ban Ngân hàng Hoa Kỳ vào thứ Ba, ngày 14 tháng 9, Gensler tin rằng thị trường tiền điện tử đang tràn ngập gian lận.

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền điện tử, phát hành, giao dịch hoặc cho vay,” Chủ tịch viết và nói thêm:

“Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống như Miền Tây hoang dã hay thế giới cũ của ‘người mua hãy cẩn thận’ tồn tại trước khi luật chứng khoán được ban hành. Loại nội dung này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định.”

Gensler lưu ý rằng hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số của quốc gia có thể hoạt động tốt hơn. Ủy ban sẽ hoạt động dọc theo hai tuyến chính; thu hẹp mọi lỗ hổng thông qua sự trợ giúp của các cơ quan quản lý và làm việc với các cơ quan quản lý khác có giám sát chồng chéo về hệ sinh thái tiền điện tử.

“Liên quan đến việc bảo vệ nhà đầu tư, chúng tôi đang làm việc với cơ quan anh em của mình, CFTC, vì hai cơ quan của chúng tôi đều có liên quan và trong một số trường hợp, quyền tài phán chồng chéo trong thị trường tiền điện tử. Liên quan đến một loạt các khuôn khổ chính sách rộng hơn, chúng tôi đang làm việc với không chỉ CFTC mà còn với Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Ngân khố, Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ và các thành viên khác trong Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính về những vấn đề này,”

Gensler nói thêm.

Nói chung, Chủ tịch sẽ thông báo cho các nhà lập pháp về cách ông hy vọng thúc đẩy sự hòa nhập giữa các bên liên quan chính trong hệ sinh thái tiền điện tử bằng cách khuyến khích họ đến và tham gia vào ủy ban với các chi tiết về kế hoạch của họ. Gensler đáng chú ý khẳng định rằng ông ấy thường “đề nghị các nền tảng và dự án đến và nói chuyện với chúng tôi” để cơ quan này có thể giúp phân loại liệu các mã thông báo được liệt kê trên nền tảng của họ có phải là chứng khoán hay không.

Gensler sẽ kết thúc phần về tiền điện tử bằng cách khẳng định rằng anh ta là người trung lập về công nghệ. Mục đích cuối cùng của ông là hợp tác đưa các quy định đến hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số gây tranh cãi về quy định cao nhất. Một phần của những tranh cãi này đã thúc đẩy cuộc xung đột pháp lý Ripple-SEC đang diễn ra, một sự cố sẽ được ngăn chặn với lời hứa về quy định toàn diện.