Cổ phiếu Microstrategy đã được bán khống khi Bitcoin vừa có sự điều chỉnh mới đây

Hai giám đốc điều hành hàng đầu của công ty phần mềm và trí tuệ doanh nghiệp được niêm yết trên Nasdaq, MicroStrategy Incorporated đã báo cáo bán bớt một số cổ phiếu sở hữu của họ trong bối cảnh giá Bitcoin (BTC) đang giảm dần.

Các nhà phân tích thị trường đã gắn thẻ việc bán tháo là thiếu niềm tin vào chiến lược dài hạn của Giám đốc điều hành Michael Saylor, vốn chỉ dựa vào Bitcoin.

MicroStrategy, được biết đến với việc mua Bitcoin mạnh mẽ, liên doanh này cho biết sẽ hình thành Tài sản Dự trữ Kho bạc vào tháng 8 năm 2020. Với hơn 2 tỷ đô la tiền của các nhà đầu tư đã được sử dụng để mua loại tiền điện tử hàng đầu, công ty hiện nắm giữ hơn 105.000 đơn vị Bitcoin . Theo báo cáo của Bloomberg, Giám đốc Tài chính Lê Phong và Giám đốc Công nghệ Timothy Lang của công ty đã thanh lý 10.000 và 20.000 cổ phiếu mỗi người. Cả hai giám đốc điều hành đã kiếm được khoảng 7 triệu đô la cho mỗi báo cáo. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), không có cổ phiếu nào được bán bởi Michael Saylor.

Matt Maley, Giám đốc chiến lược thị trường tại Miller Tabak + Co. , “Đó chỉ là một dấu hiệu xấu cho dù bạn cắt nó như thế nào.”

Michael Saylor đã leo lên bậc thang với tư cách là một trong những nhà phát ngôn mang tính biểu tượng nhất, giúp ủng hộ việc áp dụng Bitcoin, đặc biệt là trong số các nhà đầu tư tổ chức. Ông thường cho rằng giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán để phát triển tài sản trong dài hạn là rất rủi ro. Tuy nhiên, một số nhà phân tích Phố Wall không thấy bất kỳ mối đe dọa nào đối với việc bán tháo cổ phiếu của các giám đốc điều hành của công ty.

“Sự hỗ trợ không ngừng của MicroStrategy’s Saylor đối với Bitcoin đã khiến công ty trở thành một giao dịch tiền điện tử và không nhất thiết phải đặt cược vào các giải pháp và dịch vụ phần mềm của công ty. Giá cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục đi theo hướng của Saylor và đặt cược của anh ấy vào Bitcoin,” Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, cho biết.