Cơ quan tài chính Slovenia đề xuất thuế 10% đối với thu nhập từ tiền điện tử

Các cơ quan tài chính Slovenia đã công bố đề xuất đánh thuế những người tham gia tiền điện tử 10% trên thu nhập tài sản của họ, đặc biệt là đối với các hoạt động mua và bán.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông khu vực, Cơ quan Quản lý Tài chính của Cộng hòa Slovenia, hay FURS, đang xem xét áp dụng hóa đơn thu nhập chịu thuế 10% đối với hoạt động tài sản tiền điện tử trong tương lai gần.

Theo phương pháp luật hiện hành, cơ quan có thẩm quyền phân tích hoạt động tài sản kỹ thuật số của một cá nhân theo từng trường hợp cụ thể bằng cách rà soát thông qua các giao dịch mua và bán của họ. Điều này có thể dẫn đến một quy trình quản trị tiền điện tử trì trệ và tẻ nhạt.

Sự ra đời của sáng kiến ​​tiến bộ này nhằm mục đích hợp lý hóa quy trình kỹ thuật số, chỉ tập trung vào việc mua hàng hóa và dịch vụ hoặc chuyển đổi tài sản tiền điện tử thành tiền tệ fiat. Trong các thông số này, các cá nhân sẽ bị đánh thuế với thuế suất 10% trên thu nhập của họ.

Trong một bản tin từ hãng truyền thông khu vực STA, FURS đã chia sẻ thông tin bổ sung về đề xuất:

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế mà là số tiền mà một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ khi chuyển tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ gì đó”.

Slovenia đã là một tiếng nói nhất quán trong việc dẫn đầu việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain trên khắp châu Âu trong vài năm qua.

Một chỉ số tổng hợp về tiền điện tử do công ty nghiên cứu tài chính Crypto Head tạo ra đã xếp hạng Slovenia thứ bảy về khả năng chấp nhận hoàn toàn các tài sản tiền điện tử, được tính toán bằng cách sử dụng nhiều số liệu bao gồm tìm kiếm trên Google, độ bão hòa ATM tiền điện tử và luật pháp.