Công ty Hàn Quốc sẽ trở thành nhà khai thác cổng BSN đầu tiên bên ngoài Trung Quốc

Mạng lưới dịch vụ blockchain của Trung Quốc đang phát triển ra toàn cầu, với công ty blockchain Hàn Quốc MetaverseSociety được công bố là nhà điều hành cổng BSN đầu tiên bên ngoài Trung Quốc.

Red Date Technology, một trong bốn thành viên sáng lập của Mạng lưới Dịch vụ Blockchain do Chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn (BSN), đã công bố công ty MetaverseSociety của Hàn Quốc là nhà điều hành cổng BSN đầu tiên nằm bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Tài khoản Twitter “BSNbase” đã đăng tải tin tức vào ngày 1 tháng 9, thông báo rằng MetaverseSociety dự kiến ​​sẽ khởi chạy cổng BSN của mình trong tháng 11 năm nay.

Theo dòng tweet, cổng thông tin của Hàn Quốc sẽ cho phép các nhà phát triển địa phương “xây dựng và vận hành các ứng dụng blockchain một cách nhanh chóng và hiệu quả” trên BSN ngay khi hoạt động. kết nối trực tiếp giữa những người tạo ra giá trị và người tiêu dùng trên một nền tảng tài chính phi tập trung được cấp NFT.

Dự án cung cấp các tiêu chuẩn mã thông báo duy nhất cho các nhà phát hành tài sản kỹ thuật số và NFT, đồng thời đã khởi chạy một sàn giao dịch phi tập trung cho phép hoán đổi giữa các mã thông báo MetaverseSociety.

Trung Quốc đã công bố ra mắt BSN của mình vào tháng 4 năm 2020, với mạng lưới blockchain tập trung bao gồm một sáng kiến ​​chung giữa Trung tâm Thông tin Quốc gia, China Mobile, China UnionPay và Red Date Technology.

Trong vòng hai tháng, dự án đã chia thành hai mạng, BSN Trung Quốc và BSN Quốc tế. Red Date đang hướng tới sự phát triển của BSN International.

Vào tháng 6, Red Date Technology thông báo họ đã hoàn thành vòng tài trợ vốn cổ phần Series A trị giá 30 triệu đô la. Vòng do Prosperity7Ventures và Kenetic dẫn đầu, đồng thời có sự tham gia của Bank Pictet của Thụy Sĩ và Ngân hàng Bangkok của Thái Lan.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Red Date, Yifan He khẳng định rằng “Thời kỳ hoàng kim của Internet chỉ có thể thực hiện được khi chi phí xây dựng trang web giảm xuống gần bằng không,” thêm rằng:

“BSN làm cho chi phí tạo và chạy các ứng dụng đặc biệt thấp, với lợi ích bổ sung của đa khuôn khổ và khả năng tương tác cũng như cơ sở khách hàng lớn hơn.”