Công ty khởi nghiệp của Bỉ ra mắt thanh toán bằng Bitcoin cho dịch vụ đỗ xe


Công ty cho biết họ hy vọng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ được sử dụng hàng ngày nhiều hơn, đặc biệt là khi các token trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Seety, một công ty khởi nghiệp về bãi đậu xe kỹ thuật số có trụ sở tại Bỉ, đã giới thiệu hỗ trợ thanh toán tiền điện tử cho vé đậu xe.

Theo một báo cáo của DataNews vào thứ Năm, công ty, một trong những công ty được hỗ trợ bởi chương trình tăng tốc Start it @KBC của Bỉ, đã triển khai tính năng thanh toán bằng tiền điện tử ở Antwerp và Brussels.

Bắt đầu từ thứ Năm, người dùng Seety sẽ có thể sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán vé đậu xe ở cả hai thành phố.

Ngoài Bitcoin, khách hàng cũng có thể sử dụng các loại tiền điện tử như Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Dogecoin (DOGE) và Litecoin (LTC), cũng như các loại tiền ổn định như Dai và USD Coin (USDC).

Những khách hàng muốn sử dụng tiền điện tử để thanh toán chỗ đậu xe sẽ sử dụng “tiền xu” để mua các khoản tín dụng Seety trên ứng dụng của công ty. Theo báo cáo, khách hàng sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào nếu họ sử dụng tiền điện tử.

Ứng dụng Seety được báo cáo có hơn 355.000 người dùng ở Bỉ và Hà Lan và đang đặt mục tiêu đạt doanh thu hàng năm trên 2 triệu euro (2.372.002,28 USD) vào năm 2022.

Đối với công ty, việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán chỗ đậu xe là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử cuối cùng sẽ được chấp nhận nhiều hơn trong các giao dịch vi mô hàng ngày như thế nào. Seety hy vọng việc áp dụng tiền điện tử sẽ phát triển khi các mã thông báo trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Việc sử dụng Bitcoin để thanh toán vé đậu xe đã có từ năm 2014 với ứng dụng Brawker không còn tồn tại. Ngày nay, các tùy chọn thanh toán tiền điện tử cho các giao dịch vi mô đang ngày càng trở nên phổ biến mặc dù các rào cản đáng kể vẫn cản trở việc thâm nhập trên diện rộng hơn.

Thẻ tín dụng tiền điện tử và stablecoin cũng đang giúp đơn giản hóa quy trình chi tiêu tiền điện tử đồng thời giúp người bán dễ dàng đưa các tùy chọn thanh toán tiền điện tử hơn vào nền tảng của họ.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Visa gần đây đã tuyên bố rằng các thẻ hỗ trợ tiền điện tử của họ đã xử lý hơn 1 tỷ đô la chi tiêu tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021.