Công ty quản lý tài sản của Đức Union Investment đang nghiên cứu về khả năng đầu tư BTC cho một số quỹ

Union Investment in Luxemburg Union Investment in Luxemburg, 15.09.2018, Luxemburg-Stadt, Route d Esch, Luxemburg, Eine Niederlassung von Union Investment befindet sich in Luxemburg. *** Union Investment in Luxembourg Union Investment in Luxembourg 15 09 2018 Luxembourg City Route d Esch Luxembourg A Union Investment office is located in Luxembourg

Các quỹ và nhà quản lý tài sản của Đức đang mở rộng tầm nhìn của họ đối với các khoản đầu tư tiền điện tử khi quốc gia này có luật điều chỉnh thuận lợi hơn đối với Spezialfonds.

Union Investment, một công ty quản lý tài sản trị giá 500 tỷ đô la, đang có kế hoạch thêm Bitcoin (BTC) vào một số quỹ đầu tư như một phần của chương trình thí điểm được nhắm mục tiêu cho các khách hàng tổ chức của mình, cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt nói với Bloomberg vào thứ Hai rằng họ đang xem xét thêm BTC vào một số lượng nhỏ các quỹ đầu tư sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư tư nhân. Đối với mỗi quỹ, mức độ tiếp xúc với Bitcoin sẽ được giới hạn không quá 2% tổng tài sản. Giám đốc danh mục đầu tư Daniel Bathe cho biết chiến lược đầu tư mới có thể sẽ bắt đầu vào quý IV, mặc dù không có thời gian biểu cố định nào được đưa ra.

Union Investment là chi nhánh đầu tư của DZ Bank Group, một tổ chức với hơn 800 ngân hàng hợp tác. Tính đến ngày 30 tháng 6, Union Investment có tài sản 507 tỷ đô la được quản lý, trở thành một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất của Đức.

Đức đang nhanh chóng trở thành điểm nóng cho các khoản đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là trong số những người chơi tổ chức. Vào ngày 2 tháng 8, một luật mới cho phép các quỹ tổ chức nắm giữ tiền điện tử đã có hiệu lực, tạo tiền đề cho việc tiếp nhận rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số, ngay cả trong số các quỹ hưu trí của Đức. Trong khi đó, nhà môi giới chứng khoán S Broker của Đức gần đây đã công bố một bộ sản phẩm tập trung vào tiền điện tử.

Ở cấp độ bán lẻ, người Đức không xếp hạng cao về việc áp dụng tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát gần đây của trang web so sánh tài chính Finder. Cuộc khảo sát với 42.000 người ước tính rằng chỉ có 11% người Đức tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số. Mặc dù con số này cao hơn Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nhưng nó xếp hạng thấp hơn các thị trường mới nổi và các quốc gia châu Âu khác.

Bitcoin đang quay đầu trở lại khi tiền điện tử ra mắt đầu tiên tăng lên mức 52.000 đô la. Giá của nó đã phục hồi khoảng 79% từ mức đáy vào mùa hè. Trong quá trình này, tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin một lần nữa đạt tới 1 nghìn tỷ đô la.