Copernic Space và Lunar Outpost đề ra mục tiêu thương mại hóa ngành khoa học không gian thông qua NFTs

Cả hai công ty đều đang cung cấp cho các công ty và cá nhân cơ hội mua không gian trên tàu đổ bộ mặt trăng dưới dạng mã thông báo không thể thay thế.

Copernic Space và Lunar Outpost được thiết lập để mở bán công khai cho không gian tải trọng được mã hóa trong một tàu đổ bộ mặt trăng hướng tới mặt trăng vào quý 4 năm 2022.

Theo một thông báo được đưa ra vào thứ Tư, trang phục không gian blockchain Copernic Space và công ty robot không gian Lunar Outpost sẽ bán không gian tải trọng trên tàu dưới dạng token hoặc NFT không thể ăn được.

Người mua doanh nghiệp và bán lẻ sẽ có thể mua, chia nhỏ và bán lại NFT không gian tải trọng trên máy định hướng M1 MAPP của Lunar Outpost.

Quyền sở hữu NFT được báo cáo sẽ trao quyền sở hữu không gian tải trọng bên trong tàu đổ bộ được tính bằng kilôgam (kg).

Phát biểu với Cointelegraph, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Copernic Space, Grant Blaisdell cho biết việc bán sẽ bao gồm 3,5kg không gian tải có sẵn với giá bán ban đầu là 4,25 triệu USD / kg.

Theo Blaisdell, quyền sử dụng không gian tải trọng sẽ yêu cầu mua ít nhất 100g. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Copernic Space tiết lộ rằng có thể mua nhỏ hơn, nói rõ:

“Họ có thể mua số lượng nhỏ hơn và chia nhỏ hơn nhiều cho dù là 10g hay 1/10 gram. Ý tôi là sự hiếm hoi duy nhất của việc sở hữu một phần tài sản có giới hạn vĩnh viễn nằm trên mặt trăng theo đúng nghĩa đen nhưng sự hiếm hoi bên trong xuất phát từ ứng dụng cụ thể của chính không gian đó, nếu không gian tải trọng của bạn có tải trọng thực tế, thì bất kỳ NFT nào có liên quan sẽ có thêm một lớp độc đáo so với những lớp không có.”

Blaisdell cũng nhận xét về khả năng chia nhỏ không gian tải trọng NFT thành các phần nhỏ hơn như một cách làm cho tài sản thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn cho những người mua tiềm năng. Thật vậy, Blaisdell nói với Cointelegraph rằng mô hình NFT phân đoạn sẽ được áp dụng cho các tài sản không gian khác, bao gồm máy bay và vệ tinh.

Theo thông báo, Copernic Space và Lunar Outpost có kế hoạch phát hành các NFT khác sẽ cung cấp nhiều quyền truy cập hơn vào tàu thám hiểm sau khi hạ cánh lên mặt trăng.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các dự án NFT được phân đoạn đã thu thập được hơi nước trong vài tháng qua, dường như đã hạ thấp rào cản đối với việc sở hữu các tài sản mã thông báo phổ biến.

Tuy nhiên, một số cơ quan quản lý cho biết NFT phân đoạn có thể tạo thành hợp đồng đầu tư, khiến chúng trở thành chứng khoán.